Tìm thấy thi thể người đàn ông chết đuối khi đi bắt tôm mùng 5 Tết

(Dân trí) - Trong lúc xuống sông Lam để bắt tôm, anh Thảo bị nước cuốn trôi. Hơn 3 ngày sau, người dân mới tìm thấy anh Thảo.

Địa điểm thi thể tìm được thi thể anh Thảo

Đoạn sông Lam tìm được thi thể anh Thảo.

Sáng 20/2, bà Trần Thị Trúc - Chủ tịch UBND xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, vụ việc đau lòng nói trên xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 16/2 (mùng 5 Tết) trên sông Lam đoạn thuộc địa bàn xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương. 

Vào thời gian trên, anh Phan Văn Thảo (SN 1984, trú tại xã Thanh Chi) cùng 2 người bạn khác rủ nhau ra sông Lam soi tôm thì bị nước cuốn trôi.

"Tối hôm đó, anh Thảo cùng 2 người bạn ra sông Lam để soi tôm. Khi bơi ra được một đoạn thấy nước to quá nên anh Thảo quay lại thì bị cuốn trôi. Hai người bạn đi cùng phát hiện liền hô hoán mọi người để ra ứng cứu nhưng do đêm tối, trong chốc lát dòng nước xoáy đã cuốn mất tích anh Thảo. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã chúng tôi đã huy động lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm", bà Trúc cho biết.

Sau ba ngày tổ chức tìm kiếm, đến khoảng 8h sáng ngày 19/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Thảo trôi dạt cách địa điểm chết đuối khoảng 6km. Cùng ngày, thi thể anh Thảo được đưa về và bàn giao cho gia đình lo thủ tục mai táng.  

Được biết, anh Thảo có vợ và 3 con nhỏ, gia đình thuộc diện khó khăn.

Các tổ chức đoàn thể và các nhà hảo tâm trên địa bàn xã đã quyên góp ủng hộ gia đình lo thủ tục mai táng cho anh Thảo.