Quảng Bình:

Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích do lật thuyền trên biển

(Dân trí) - Sau hai ngày mất tích vì bị lật thuyền trên biển, thi thể của ngư dân Lê Văn Thắng đã được người dân tìm thấy cách hiện trường gặp nạn khoảng 1 km.

Chiều tối ngày 21/10, thông tin từ UBND xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, người dân địa phương đã tìm thấy thi thể của anh Lê Văn Thắng, trú thôn Thượng Hòa, nạn nhân bị sóng biển cuốn trôi trong vụ lật thuyền vào ngày 19/10.

Thi thể anh Thắng bị sóng đánh tấp vào bờ cách vị trí con thuyền lật khoảng 1km. Hiện gia đình và chính quyền đã tiến hành các thủ tục lo hậu sự cho nạn nhân xấu số theo phong tục của địa phương.

Thi thể ngư dân xấu số đã được tìm thấy sau 2 ngày mất tích
Thi thể ngư dân xấu số đã được tìm thấy sau 2 ngày mất tích

Như Dân trí đã đưa tin, vào sáng 19/10, ngư dân Lê Văn Thắng cùng hai ngư dân khác là Nguyễn Xuân Hải và Trương Mạnh Hoàng, cùng trú thôn Thượng Hòa, xã Hải Trạch lên thuyền ra biển đánh bắt cá. Khi gặp biển động, sóng to, cả 3 ngư dân cho thuyền chạy vào bờ để tránh trú. Tuy nhiên, khi còn cách bờ chừng 100m thì thuyền bị sóng đánh lập úp.

Anh Nguyễn Xuân Hải và Trương Mạnh Hoàng đã cố gắng bơi được vào bờ, còn anh Lê Văn Thắng bị sóng cuốn mất tích. Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã nhanh chóng huy động các tàu cá ngư dân để tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

Tiến Thành