Thứ hai, 05/12/2016 - 16:32

Tìm thấy thi thể 2 học sinh gặp nạn khi đi đánh cá trong lũ

Dân trí

Sau nhiều giờ nỗ lực, nhờ thợ lặn chuyên nghiệp từ TP Đà Nẵng vào hỗ trợ công tác tìm kiếm, đến trưa nay 5/12, thi thể của 2 học sinh mất tích khi đi đánh cá trên sông đã được tìm thấy.

Ông Nguyễn Nhớ - Chủ tịch xã Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) xác nhận đã tìm thấy thi thể 2 học sinh bị mất tích khi đi đánh cá trên sông vào chiều ngày 4/12.

Theo đó, thi thể em Võ Quốc Trọng đã được tìm thấy hồi 11h10 ngày 5/12. Đến 12h50 cùng ngày, thi thể của em Nguyễn Văn Tạo cũng đã được tìm thấy.

Các lực lượng tìm kiếm thi thể 2 em học sinh bị lũ cuốn trôi
Các lực lượng tìm kiếm thi thể 2 em học sinh bị lũ cuốn trôi

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 16h ngày 4/12, 4 người gồm Nguyễn Cao Khánh Trường (SN 1985), Lê Công Hậu (SN 1974), Nguyễn Văn Tạo (SN 2004) và Võ Quốc Trọng (SN 2001, tất cả đều trú thôn Đại An, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc) bơi ghe đi đánh cá tại khu vực Bầu Ngà của thôn Đại An (xã Đại Nghĩa).

Trong lúc đang đánh bắt, bất ngờ chiếc ghe chở 4 người bị lật, Nguyễn Cao Khánh Trường và Lê Công Hậu may mắn bơi được vào bờ, còn 2 em Nguyễn Văn Tạo và Võ Quốc Trọng bị đuối nước, mất tích. Hiện thi thể của các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Trong ngày 5/12, UBMT TQ VN tỉnh Quảng Nam thăm hỏi và hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân thiệt mạng trong cơn lũ vừa qua.

Theo đó, đoàn UBMT TQ VN tỉnh Quảng Nam cùng hai huyện Núi Thành và Phú Ninh đã đến nhà thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát cùng với gia đình anh Nguyễn Hữu Hải (SN 1987, trú thôn Tây Yên, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam).

Anh Hải là bố cháu Nguyễn Huy Hoàng (SN 2012) đi qua cầu Tây Yên bị nước lũ cuốn trôi và chết đuối vào ngày 3/12.

UBMT TQ VN tỉnh Quảng Nam thăm hỏi và hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị chết trong cơn lũ vừa qua
UBMT TQ VN tỉnh Quảng Nam thăm hỏi và hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị chết trong cơn lũ vừa qua

Đoàn cũng đã đến gia đình anh Lê Văn Ước (trú xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành, Quảng Nam). Anh Ước là bố cháu Lê Thị Hồng Hạnh (SN 2003). Ngày 3/12, khi em Hạnh đang trên đường đi học về đã bị nước lũ cuốn trôi chết đuối.

Ngoài ra, đoàn UBMT TQ VN tỉnh Quảng Nam còn đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình của nạn nhân Phan Thị Hoa (59 tuổi, trú xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam). Bà Hòa trong lúc vớt rong mơ bị sóng biển cuốn tử vong.

Tại gia đình các nạn nhân, UBMT TQ VN tỉnh Quảng Nam đã ân cần hỏi thăm và chia sẻ mất mát cùng với gia đình nạn nhân bị thiệt mạng do mưa lũ vừa qua; đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng.

Cùng ngày, ông Trần Trung Triết – Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) - cũng xác nhận, sau 4 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh Nguyễn Đức Trọng (36 tuổi), ngụ xã Tịnh An. TP. Quảng Ngãi, là nhân viên của Tập đoàn Thiên Tân (Quảng Ngãi) bị nước lũ cuốn mất tích. Vị trí tìm được thi thể nạn nhân cách vị trí gặp nạn 15 km.

"Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân trên sông Re, thuộc xã Ba Ngạc (huyện Ba Tơ). Hiện xe máy của nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy", ông Triết cho biết.

Theo ông Triết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin có nạn nhân bị lũ cuốn mất tích ở khu vực suối Chạch (xã Ba Xa), chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm người là công an, dân quân, thanh niên cùng người dân tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, do gặp điều kiện thời tiết xấu, mưa lớn kéo dài cùng nước sông dâng cao nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Trước đó, trưa 30/11, trong lúc băng qua suối Chạch bằng xe máy, bốn nhân viên của Tập đoàn Thiên Tân đã không may bị nước cuốn trôi, 3 đồng nghiệp may mắn bám vào cây thoát nạn, anh Trọng không may bị nước cuốn mất tích.

Theo Báo cáo mới nhất của Chi cục phòng, chống thiên tai khu vực miền Trung mưa lũ trên địa bàn miền Trung những ngày qua đã làm 14 người chết và mất tích, trong đó riêng Quảng Ngãi có 5 người.

Công Bính - Bảo An