Thứ năm, 06/08/2015 - 06:00

Tiếp nhận tàu do Chính phủ Nhật Bản tài trợ

Chiều 5/8, tại Nhà máy đóng tàu Hồng Hà (thành phố Hải Phòng), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chính thức đón nhận tàu mang tên HAYATO, là một trong ba chiếc nằm trong gói tài trợ không hoàn lại từ Chính phủ Nhật Bản.

Thực hiện Công hàm trao đổi giữa hai nước về việc Chính phủ Nhật Bản cung cấp khoản viện trợ 500 triệu yen tài khóa 2014 nhằm đảm bảo an toàn hàng hải, theo đó Nhật Bản đã chỉ định Hệ thống hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICS) là đầu mối bàn giao gói tài trợ gồm 3 tàu cho Việt Nam. Theo kế hoạch, trong năm 2015, phía JICS sẽ bàn giao cho Việt Nam số tàu này.

Tàu HAYATO có chiều dài 56,13m; chiều rộng 9m; tổng dung tích 499 tấn và trọng tải toàn phần 1.079 tấn. Sau khi được cải hoán và bổ sung các trang thiết bị phù hợp với hoạt động của kiểm ngư sẽ được sử dụng với mục đích tuần tra, kiểm soát và thực thi pháp luật về thủy sản trên biển.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Văn Tám – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới JICS và Chính phủ Nhật Bản và khẳng định sẽ sử dụng tàu hiệu quả đúng mục đích như đã cam kết giữa hai bên.

Theo Hoàng Ngọc
 
TTXVN/Baotintuc.vn

Đáng quan tâm
Mới nhất