Thứ tư, 16/09/2015 - 19:53

Đồng Nai:

Thuê xe ô tô đưa 900 học sinh vượt lũ đến trường

Dân trí

Do nước lũ lên cao, nhà trường đã phải nhờ các mạnh thường quân góp tiền thuê xe ô tô để chở học sinh đến trường nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như việc học của các em.

1-1442403777560

Xe ô tô được huy động để đưa học sinh đến trường nhằm bảo đảm an toàn cho các em
Xe ô tô được huy động để đưa học sinh đến trường nhằm bảo đảm an toàn cho các em

Sáng 16/9, Trường THCS Phước Tân 1, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, (Đồng Nai) đã phải nhờ sự đóng góp của các mạnh thường quân để đưa gần 900 học sinh đến trường để đảm bảo an toàn do nước lũ lên cao.

Thầy Lê Văn Lành, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sáng nay, khi học sinh đến đầu đường vào trường thì nước vẫn còn ngập khoảng 50 - 60cm so với mặt đường.

Lo ngại các em sẽ gặp nguy hiểm, nhà trường, chính quyền địa phương và các phụ huynh đã thống nhất nhờ sự đóng góp để thuê xe ô tô chở các em vượt đường ngập đến trường. Khoảng gần 40 chuyến xe đã chuyên chở học sinh đến trường an toàn. Sau khi các lớp học đã ổn định, nhà trường đã liên lạc với phụ huynh học sinh để đón các em về sau khi tan học nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Các em học sinh được đưa đến trường bằng ô tô do nước lũ dâng cao
Các em học sinh được đưa đến trường bằng ô tô do nước lũ dâng cao

Bên cạnh đó, hơn 1.000 học sinh thuộc các khối lớp học buổi chiều đã được nhà trường thông báo cho nghỉ học để tránh lũ.

Trước đó, vào tối 15/9 trên địa bàn thành phố Biên Hòa mưa to đã gây ngập nhiều tuyến đường, trong đó xã Phước Tân là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng.

Đến khoảng 1h sáng cùng ngày, nước lũ bắt đầu lên nhanh gây ngập lụt. Theo một số người dân, do nước từ đầu nguồn đổ về nhanh, trong khi luồng thoát nước qua cầu Bà Bướm bị một số hộ dân lấn chiếm khiến nước không thể thoát được gây ngập.

Vĩnh Thủy

Thuê xe ô tô đưa 900 học sinh vượt lũ đến trường - 4