Thứ bảy, 16/03/2019 - 14:26

Quảng Bình:

Thực hư thông tin "CSGT truy đuổi gây tai nạn cho 2 học sinh"

Dân trí

Nhận được tin báo về vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn, lực lượng CSGT thị xã Ba Đồn đã cử cán bộ đến hiện trường điều tra. Tuy nhiên, nhiều người không nắm bản chất sự việc đã cho rằng chính CSGT truy đuổi gây ra tai nạn và đăng thông tin thất thiệt lên mạng xã hội.

Sáng 16/3, Công an TX Ba Đồn cho biết đã có thông tin chính thức về vụ tai nạn giao thông xảy ra tại địa bàn xã Quảng Hòa khiến 2 học sinh bị thương nặng.

Cụ thể vào khoảng 10h ngày 12/3, tổ TTKS giao thông, Công an TX Ba Đồn đang làm nhiệm vụ trên địa bàn xã Quảng Hòa thì nhận được tin báo về vụ tai nạn nói trên.

Ngay sau đó, tổ công tác đã cử 2 cán bộ đến xác minh sự việc và cấp cứu người bị nạn. Khi đến hiện trường, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu nên tổ công tác tiến hành bảo vệ hiện trường và báo cáo trực ban,  yêu cầu cử lực lượng đến đến xử lý.

Tuy nhiên, quá trình khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn, nhiều người dân cho rằng nguyên nhân là do quá trình các nạn nhân chạy trốn khỏi sự truy đuổi của lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.

Thực hư thông tin CSGT truy đuổi gây tai nạn cho 2 học sinh - 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Bên cạnh đó, một số người còn có hành vi cản trở, chống đối lực lượng chức năng không cho tạm giữ 2 phương tiện mô tô liên quan đến vụ tai nạn gồm xe mang BKS 73K1 - 027.21 và 73K1 - 033.27. Những người này còn tự ý đưa 2 xe mô tô này rời khỏi hiện trường.

Cũng theo cơ quan công an, 2 học sinh bị thương nặng trong vụ tai nạn là em Đinh Xuân L., học sinh Trường Lê Hồng Phong và Trần Văn S., ở xã Quảng Sơn, TX Ba Đồn. Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do 2 học sinh này thiếu chú ý quan sát dẫn đến va chạm.

Chị Trần Thị Tuyết, trú tại phường Quảng Thọ, TX.Ba Đồn, người chứng kiến vụ tai nạn cũng khẳng định chính chị khi phát hiện sự việc đã điện báo lực lượng CSGT yêu cầu giúp đỡ.

Như vậy, sự việc có mặt ngay sau vụ va chạm nói trên của lực lượng CSGT là để xác minh tin báo, tổ chức cấp cứu người bị nạn và bảo vệ hiện trường là đúng quy định.

Tuy nhiên do không nắm rõ được bản chất sự việc nhiều người đã có hành vi gây cản trở lực lượng làm nhiệm vụ và tung những thông tin sai sự thật lên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến công tác điều tra cũng như hình ảnh của lực lượng công an.

Tiến Thành