1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Chùm ảnh:

Thừa Thiên Huế sẵn sàng “đón” bão!

(Dân trí) - Xác định bão số 6 là một cơn bão có cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, di chuyển nhanh và diễn biến phức tạp, có thể đổ bộ trực tiếp vào Thừa Thiên Huế nên tỉnh đã tích cực chủ động triển khai các biện pháp phòng chống nhằm giảm nhẹ những tổn thất có thể xảy ra.

Tính đến 17 giờ chiều 29/9, tại các vùng xung yếu ở Thừa Thiên Huế, chính quyền địa phương đã tổ chức di dời các hộ gia đình trong vùng nguy hiểm cùng một số lương thực phẩm, nhu yếu phẩm. Theo kế hoạch, đến 12 giờ trưa 30/9 sẽ di dời xong  toàn bộ 7.850 hộ gia đình từ vùng xung yếu nguy hiểm đến nơi an toàn.

 

Sáng 30/9, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND Thừa Thiên Huế về công tác triển khai phòng chống bão số 6.

 

Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao tinh thần chuẩn bị tốt của Thừa Thiên Huế, đồng thời nhấn mạnh sức tàn phá của cơn bão trên phạm vi rất lớn. Vì vậy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phải đề cao tinh thần “quyết chiến với thiên tai”.  

 

Thừa Thiên Huế sẵn sàng “đón” bão! - 1
Vẻ lo lắng trên khuôn mặt Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng trong buổi kiểm tra công tác chuẩn bị đón bão tại Thừa Thiên Huế trước tình hình phức tạp của cơn bão đặc biệt nguy hiểm này.  

 

Phó thủ tướng một lần nữa khẳng định công tác đảm bảo an toàn tính mạng của nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu. Đồng thời, việc hạn chế tối đa thiệt hại và cố gắng khắc phục hậu quả nhanh nhất khi cơn bão đi qua cũng cần được triển khai đồng bộ, quyết liệt.

 

Sau buổi làm việc, ông Nguyễn Sinh Hùng tiếp tục đi thị sát các địa phương trên địa bàn tỉnh và các công trình thuỷ lợi, giao thông để kiểm tra và chỉ đạo ứng phó khi cơn bão đổ bộ vào đất liền.

 

Thừa Thiên Huế sẵn sàng “đón” bão! - 2
 Các du thuyền trên dòng sông Hương cùng các gia đình vạn đò đã tìm nơi kín đáo trốn bão.

 

Thừa Thiên Huế sẵn sàng “đón” bão! - 3
 Các gia đình cũng tự tìm cách lo cho mình, giảm thiểu tổn thất.

 

Thừa Thiên Huế sẵn sàng “đón” bão! - 4

 Một gia đình buôn bán nhỏ tại Thuận An quyết định chuyển cả gia đình cùng hàng hoá đến nơi an toàn.

 

Thừa Thiên Huế sẵn sàng “đón” bão! - 5
Các ngư dân xã Phú Thuận, mặc dù đã neo đậu thuyền an toàn nhưng họ vẫn không yên tâm, kéo nhau cả ra bãi thuyền tụ tập bàn tán.  

 

Thừa Thiên Huế sẵn sàng “đón” bão! - 6

Ông Ngô Đức Mạnh, phụ trách cầu tàu của xã vô cùng lo lắng; vết nứt vỡ do cơn bão số 5 chưa kịp hàn trên đoạn kè buộc tàu thì nay cơn bão số 6 lại kéo đến, mà lại còn to hơn cả cơn bão trước. 

 

Thừa Thiên Huế sẵn sàng “đón” bão! - 7

Mỗi con tàu gần 1 tỉ, ngư dân nào chẳng lo. Họ cứ mong sao cho đoạn kè tàu của xã này được nâng ấp và kéo dài thêm vài trăm mét nữa, đội tàu đông nhất nhì tỉnh của xã Phú Thuận sẽ an toàn hơn trước mỗi cơn bão lớn.

 

Thừa Thiên Huế sẵn sàng “đón” bão! - 8
Đê biển Hòa Duân đã được kè chắn lại.

 

 

Ảnh: Việt Hưng
Tin: Nguyễn Tân

Dòng sự kiện: bão số 6 - 2006