1. Dòng sự kiện:
  2. Quốc hội họp bất thường lần thứ 9
  3. Metro số 1 TPHCM

Thừa Thiên Huế dỡ bỏ hạn chế công dân đến từ Quảng Nam

Đại Dương

(Dân trí) - Ngày 15/9, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có thông báo mới về dỡ bỏ một số hạn chế khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch.

Theo đó, từ 0h ngày 15/9 dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ tỉnh Quảng Nam vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Công dân từ Quảng Nam khi đăng ký vào địa bàn Thừa Thiên Huế phải cam kết không dừng, đỗ tại bất cứ địa điểm nào từ các vùng có dịch và trong vòng 14 ngày trước đó không đến vùng có dịch.

Bên cạnh đó, tất cả các trường hợp công dân đến Thừa Thiên Huế phải đăng và khai báo y tế theo quy định.

Thừa Thiên Huế dỡ bỏ hạn chế công dân đến từ Quảng Nam - 1

Chốt khai báo y tế tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc - cửa ngõ phía nam của Thừa Thiên Huế tiếp giáp Đà Nẵng

Cũng theo thông tin này, Thừa Thiên Huế hiện không cấm hoàn toàn người đến/về từ Đà Nẵng. Người từ Đà Nẵng đến Huế vì mục đích công vụ và mục đích cá nhân đã được tỉnh tạo điều kiện bằng các văn bản hướng dẫn cụ thể.

Ngoài ra, đã có nhiều trường hợp người từ Đà Nẵng về Huế vì những việc cấp thiết như có người thân qua đời, tỉnh vẫn tạo điều kiện bằng cách bố trí xe chuyên dụng và người chở về thăm đám, rồi chở quay lại Đà Nẵng.

“Hiện nhiều tỉnh vẫn còn cách ly người đến từ Đà Nẵng về 14 ngày, chứ không có các giải pháp mở như Thừa Thiên Huế” – ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi thêm.

Thời gian qua, người Huế từ Đà Nẵng vẫn về tỉnh hàng ngày và hiện mỗi ngày, số người về khoảng từ 150-200 người. Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đang nghiên cứu nới lỏng thêm một số biện pháp giám sát người đến từ Đà Nẵng.