Chủ nhật, 09/05/2021 - 22:10

Thừa Thiên Huế cách ly thêm 2 thôn liên quan 2 ca bệnh

Dân trí

Tối 9/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo quyết định cách ly thêm 2 thôn liên quan 2 bệnh nhân nghi mắc Covid-19.

Theo đó, tỉnh thực hiện phong tỏa cách ly tạm thời 2 thôn Phước Lộc và Phước An ở xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc từ 17h chiều 9/5 cho đến khi có thông báo mới. Đây là nơi có nữ bệnh nhân T.T.N.Y. (sinh năm 1997, trú xã Lộc Tiến, làm việc tại Thẩm mỹ viện Amida, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) nghi mắc Covid-19. 

Trước đó, 10h sáng nay 9/5, như Dân trí đã thông tin, toàn bộ xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) nơi có 1 ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng cũng đã được phong tỏa, cách ly tạm thời.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, tỉnh đang có dịch và các trường hợp F0 giao lưu, đi lại nhiều nên nguy cơ bùng phát cao. Do vậy, tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban ngành phát huy vai trò chủ động với phương châm "4 tại chỗ" là "chính quyền chỉ đạo, quân đội cách ly, công an truy vết, y tế dịch tễ".

Thừa Thiên Huế cách ly thêm 2 thôn liên quan 2 ca bệnh - 1

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (áo sơ mi trắng) đi kiểm tra các cơ sở y tế chuẩn bị tình huống tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

Các lực lượng tập trung phát hiện F0, truy vết F1 để tiến hành cách ly, xét nghiệm có kết quả sớm nhất để có cơ sở giải phóng F2 theo phương châm "phát hiện đến đâu cách ly đến đó". Riêng các trường hợp F1 nguy cơ cao thì thực hiện truy vết, xét nghiệm như F0. Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm về đảm bảo an toàn tuyệt đối, không lây nhiễm chéo trong khu cách ly đối với các trường hợp F1 nguy cơ cao.

Tại 2 đầu nam bắc của tỉnh, ông Thọ yêu cầu có phương án kích hoạt bệnh viện 200 giường bệnh điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Chân Mây (huyện Phú Lộc) và 500 giường bệnh cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền).

Thừa Thiên Huế cũng triển khai liên ngành phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa phương. Tại TP Huế, tỉnh sẽ kích hoạt Sở chỉ huy tiền phương đặt tại Văn phòng UBND tỉnh.

Đại Dương

Đáng quan tâm