Thứ ba, 05/01/2021 - 22:37

Thừa Thiên Huế bắt đầu cấp thẻ căn cước công dân

Dân trí

Ngày 5/1, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết bắt đầu tiến hành thu nhận thông tin cá nhân và thực hiện cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt đầu triển khai các tổ thu nhận thông tin cá nhân theo đúng quy trình thực hiện cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn tỉnh bằng hình thức lưu động.

Thừa Thiên Huế bắt đầu cấp thẻ căn cước công dân - 1

Những người dân đầu tiên ở tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành làm thẻ căn cước công dân

Ngay từ khi triển khai thực hiện, quy trình này đã nhận được sự ủng hộ đồng tình của đông đảo người dân. Các tổ lưu động thực hiện thu nhận thông tin trong quy trình thực hiện cấp căn cước công dân trong và ngoài giờ hành chính, đảm bảo phù hợp với tình hình của từng khu vực, địa bàn dân cư.

Ngay trong những ngày đầu triển khai thực hiện, lực lượng công an đã tiếp nhận trên 200 trường thông tin của Đoàn Đại biểu tỉnh tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, lãnh đạo, cán bộ các sở, ban ngành và của người dân.

Thừa Thiên Huế bắt đầu cấp thẻ căn cước công dân - 2

Đoàn Đại biểu tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII khai thông tin cá nhân để làm thẻ căn cước công dân

Để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ triển khai cấp CCCD, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Thừa Thiên Huế duy trì thời gian tiếp nhận hồ sơ tối thiểu 10 tiếng/ ngày và ít nhất 6 ngày làm việc/1 tuần.

Thừa Thiên Huế bắt đầu cấp thẻ căn cước công dân - 3

Từ tháng 2/2021, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đồng loạt triển khai nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân cho toàn bộ người dân trên địa bàn tỉnh và sẽ hoàn thành trước ngày 1/7/2021 với hơn 900.000 thẻ

Hiện, Công an Thừa Thiên Huế đang khẩn trương thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD.  Từ tháng 2/2021, đơn vị sẽ đồng loạt triển khai nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD cho toàn bộ người dân trên địa bàn tỉnh và sẽ hoàn thành trước ngày 1/7/2021 với hơn 900.000 CCCD.

CCCD mẫu mới là loại có gắn chíp điện tử, khác với các loại thẻ CCCD hay chứng minh nhân dân có 12 số hiện hành. CCCD mẫu mới có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng..., nhằm bảo đảm cho việc quản lý xã hội, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử và thực hiện cải cách hành chính.  

Đại Dương

Đáng quan tâm