Thứ năm, 08/04/2021 - 17:28

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh

Dân trí

Chiều 8/4, Quốc hội thực hiện quy trình phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước về danh sách Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh - 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước bỏ phiếu phê chuẩn danh sách Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh (Ảnh: Trí Dũng - TTXVN).

Sau khi nghe báo cáo kết quả thảo luận tại đoàn, giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu, Quốc hội đã phê chuẩn các đề nghị trên bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Quốc hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết phê chuẩn danh sách Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh với 444/444 đại biểu có mặt tán thành.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh - 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh gồm: ông Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội; ông Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Với Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Quốc hội cũng miễn nhiệm một số Ủy viên đối với bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Quốc hội; ông Ngô Xuân Lịch, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Phạm Bình Minh, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Theo quy định của Hiến pháp, Hội đồng Quốc phòng và An ninh gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Ủy viên. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Quang Phong