1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Quảng Ninh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành 2 công trình trọng điểm

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với tỉnh Quảng Ninh, trong hai ngày, (23-24/5), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự, cắt băng khai trương 2 công trình trọng điểm của tỉnh này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành 2 công trình trọng điểm - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự và cắt băng khánh thành đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (ảnh báo Quảng Ninh)

Cùng dự, có đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

2 công trình lớn gồm: đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long) và Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh, giai đoạn 1 (TP Cẩm Phả).

Cụ thể, vào sáng nay (24/5), tại TP Hạ Long, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự, cắt băng khánh thành đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (đường bao núi Bài thơ và đường bao biển Trần Quốc Nghiễn).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành 2 công trình trọng điểm - 2

Tổng vốn đầu tư tuyến đường là 1.726 tỷ đồng đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách.

Tuyến đường có chiều dài 6,2km, được nâng cấp từ 4 lên 6 làn xe; vỉa hè bên trong là 5m, phía ngoài biển được đầu tư kết hợp với khuôn viên cảnh quan ngắm Vịnh Hạ Long mở rộng 28m; vị trí cuối tuyến sẽ xây dựng bãi tắm công cộng Hòn Gai với chiều dài 900m. Tổng vốn đầu tư là 1.726 tỷ đồng đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách.

Theo tỉnh Quảng Ninh, việc đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa các khu vực của TP Hạ Long, nối liền đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tạo động lực hạ tầng cho du lịch bứt phá tại các địa phương trong tỉnh. Đồng thời, trở thành chuỗi liên kết các điểm đến du lịch như Bảo tàng, Cung quy hoạch, Trung tâm thương mại Vincom Hạ Long, Quảng trường 30/10... trở thành chuỗi cảnh quan ven vịnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành 2 công trình trọng điểm - 3

Ngay sau lễ cắt băng khánh thành, Thủ tướng đã đi thăm quan tuyến đường này  (ảnh báo Quảng Ninh)

Ngay sau lễ cắt băng khánh thành, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã đi tham quan thực tế tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn.

Trước đó, vào chiều ngày 23/5, tại TP Cẩm Phả, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến dự khai trương Yoko Onsen Quang Hanh.

Đây là khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng đầu tiên tại Việt Nam được kiến tạo và vận hành dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe theo đúng phong cách onsen Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành 2 công trình trọng điểm - 4

Trước đó vào ngày 23/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng khai trương Yoko Onsen Quang Hanh (ảnh báo Quảng Ninh)

Điểm nhấn của khu nghỉ dưỡng này là được bao bọc giữa các dãy núi, nhìn từ trên cao, Yoko Onsen giống như một ngôi làng nhỏ ở Nhật Bản. Các căn villa gỗ mang phong cách kiến trúc Nhật truyền thống nối nhau bởi dãy hành lang Engawa. Tại đây còn có vườn Nhật, bonsai, đèn đá, suối cạn, cầu đá…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành 2 công trình trọng điểm - 5

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quang Hanh (ảnh báo Quảng Ninh)

Yoko Onsen Quang Hanh có 27 bể tắm khoáng đem đến đa dạng công dụng chăm sóc sức khỏe. Các bể tắm tại Yoko Onsen Quang Hanh được trang bị hệ thống lọc tuần hoàn liên tục đầu tiên tại Việt Nam, giúp loại bỏ tạp chất có hại cho da và đảm bảo chất lượng nước ngay cả khi nhiều khách hàng sử dụng cùng một lúc.

Ngoài ra, còn có khu xông đá kiểu Nhật cung cấp các dịch vụ xông nóng, lạnh, xông đá muối Himalaya...

An Nhiên