Thủ tướng gửi thư khen phong trào “xanh - sạch - sáng” của Thừa Thiên Huế

Dân trí Ngày 2/6, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen ngợi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh này vì thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật xanh và Huế thêm xanh - sạch - sáng sáng tạo, sôi nổi.
>>Ấn tượng 17 tuần thực hiện ngày Chủ Nhật xanh tại Huế

Thư khen của Thủ tướng nêu rõ, chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng” đã huy động được sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, làm thay đổi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được nhiều bạn trẻ, người dân, tổ chức và doanh nghiệp triển khai thực hiện sôi nổi, rộng khắp, góp phần làm cho Huế đẹp hơn, thơ mộng hơn trong một không gian xanh - sạch - sáng.

Thủ tướng đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian tới tiếp tục kiên trì, hành động quyết liệt để phong trào đi vào thực chất, thiết thực, hiệu quả, góp phần xây dựng tỉnh phát triển theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

Từ phong trào này, Thủ tướng nhiệt liệt biểu dương cả tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động, sáng tạo và quyết tâm hành động mạnh mẽ.

Thủ tướng gửi thư khen phong trào “xanh - sạch - sáng” của Thừa Thiên Huế - 1

Thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế biểu dương phong trào bảo vệ môi trường.

Qua cách làm của Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng những mô hình hay của tỉnh này như “Ngày Chủ nhật xanh” , “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, “Nhặt một cọng rác bạn đã làm Huế sạch hơn”… sẽ được nhân rộng tới các địa phương khác, mang lại môi trường trong lành cho mọi người dân.

Lá thư của Thủ tướng được đọc tại Lễ phát động Tuần lễ Biển Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới 2019 và đánh giá phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế vào sáng 2/6.

Được biết qua hơn 4 tháng triển khai, với cách làm quyết  tâm, sáng tạo, “Ngày Chủ nhật Xanh” đã trở thành cuộc vận động lớn, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính và mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Thủ tướng gửi thư khen phong trào “xanh - sạch - sáng” của Thừa Thiên Huế - 2
Thủ tướng gửi thư khen phong trào “xanh - sạch - sáng” của Thừa Thiên Huế - 3

Những chiến dịch Ngày Chủ nhật xanh tại Thừa Thiên Huế được triển khai trên toàn bộ các tuyến phố ở 9 thành phố, huyện, thị xã

Phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" được triển khai với nhiều hình thức như: tổ chức ra quân, triển khai các hoạt động cụ thể vệ sinh môi trường hàng tuần; xây dựng các mô hình “Huế - thành phố 4 mùa hoa”, “Dòng Hương trong xanh”, “Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp - trật tự trị an”, thực hiện phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng 01 lần”; Tổ chức các câu lạc bộ, đội hình thanh niên tình nguyện xung kích bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương; Chương trình sáng chủ nhật “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”…

Nhiều cảm nhận của người dân cũng như du khách khi tới Huế những ngày này là cả thành phố rất sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng trong màu xanh của cây cối và nhiều thảm hoa được trồng ngày càng nhiều trên đường phố, đường làng quê ngõ xóm.

Thủ tướng gửi thư khen phong trào “xanh - sạch - sáng” của Thừa Thiên Huế - 4

Phong trào đã làm cho cả tỉnh sạch sẽ, thoáng đãng

Thủ tướng gửi thư khen phong trào “xanh - sạch - sáng” của Thừa Thiên Huế - 5

Nhiều hoa được trồng ở khắp nơi

Cũng tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã khen thưởng cho 5 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện phong trào "Ngày Chủ Nhật xanh" trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, công bố bộ tiêu chí đánh giá “Xanh - Sạch - Sáng” cấp xã, khu dân cư/tổ dân phố/thôn, bản, trụ sở cơ quan và hộ gia đình; phát động Cuộc thi sáng tạo xanh Thừa Thiên Huế năm 2019; tổ chức ký cam kết lộ trình triển khai các hoạt động thực hiện phong trào nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa một lần và sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường, dễ tiêu hủy tại các siêu thị lớn đang hoạt động tại địa bàn tỉnh.

Thủ tướng gửi thư khen phong trào “xanh - sạch - sáng” của Thừa Thiên Huế - 6

Tặng thưởng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc thực hiện Ngày Chủ nhật xanh

Đại Dương

MỚI NHẤT
Vụ truy tìm ống xả thải ngầm: Niêm phong toàn bộ dây chuyền sản xuất
Vụ truy tìm ống xả thải ngầm: Niêm phong toàn bộ dây chuyền sản xuất

(Dân trí) - Toàn bộ dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH AB Mauri Việt Nam (đóng tại xã La Ngà, huyện Định Quán, Đồng Nai) sẽ bị niêm phong cho đến khi doanh nghiệp khắc phục xong những các sai sót trong quá trình xử lý chất thải.

Thứ hai, 03/06/2019 - 03:10

Người đàn ông nhặt rác bị ô tô tông tử vong trên đại lộ Thăng Long
Người đàn ông nhặt rác bị ô tô tông tử vong trên đại lộ Thăng Long

(Dân trí) - Vụ tai nạn xảy ra vào 9h15 sáng hôm nay (3/6) tại Km 17 đường cao tốc phía bắc Đại lộ Thăng Long thuộc địa phận Sơn Trung, xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai.

Thứ hai, 03/06/2019 - 02:12

“Đoàn giám sát tối cao đi tới 10 xe, hú còi mà làm chưa tương xứng”
“Đoàn giám sát tối cao đi tới 10 xe, hú còi mà làm chưa tương xứng”

(Dân trí) - Thảo luận về dự kiến chương trình giám sát của Quốc hội năm 2020 sáng 3/6, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thanh Hồng nêu thực tế, có đoàn giám sát đi rất đông, đến hơn 10 xe ô tô, hú còi, mà cách thức tiến hành thì chưa tương xứng với tính chất của giám sát tối cao.

Thứ hai, 03/06/2019 - 02:03

Những người dân nghèo "ghi điểm" trong lòng du khách quốc tế
Những người dân nghèo "ghi điểm" trong lòng du khách quốc tế

(Dân trí) - Từ bác bảo vệ, bác nông dân nghèo đến bác thợ hồ, khi nhặt được số tài sản lớn của du khách nước ngoài đều không đắn đo tìm cách trả lại tài sản cho khổ chủ.

Thứ hai, 03/06/2019 - 01:59

Bộ Công an nói về doanh nghiệp Trung Quốc “núp bóng” thâu tóm đất đẹp ven biển
Bộ Công an nói về doanh nghiệp Trung Quốc “núp bóng” thâu tóm đất đẹp ven biển

(Dân trí) - Trả lời chất vấn của cử tri về sư xuất hiện của nhiều người Trung Quốc ở các khu vực nhạy cảm, lãnh đạo Bộ Công an đề cập tình trạng dự án sử dụng công nghệ, thiết bị lạc hậu; sử dụng lao động người Trung Quốc trái phép; doanh nghiệp Trung Quốc "núp bóng" người Việt mua bán bất động sản tại các khu vực ven biển…

Thứ hai, 03/06/2019 - 11:38

Chơi gần hồ nước, 2 trẻ nhỏ chết đuối thương tâm
Chơi gần hồ nước, 2 trẻ nhỏ chết đuối thương tâm

(Dân trí) - Hai trẻ nhỏ chơi gần hồ nước, không may trượt chân ngã xuống hồ. Khi người thân trở về nhà phát hiện 2 cháu đều đã tử vong.

Thứ hai, 03/06/2019 - 11:12

Xe container sập “hố tử thần” ở Hà Nội, làm vỡ đường ống nước sạch
Xe container sập “hố tử thần” ở Hà Nội, làm vỡ đường ống nước sạch

(Dân trí) - Xe container bất ngờ sập “hố tử thần” tại chân cầu vượt Phú Thụy, thuộc địa bàn xã Dương Xá (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Tài xế may mắn thoát nạn.

Thứ hai, 03/06/2019 - 11:05

Cần Thơ bầu tân Chủ tịch UBND TP
Cần Thơ bầu tân Chủ tịch UBND TP

(Dân trí) - Sáng ngày 3/6, HĐND TP Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp bất thường (kỳ họp thứ XII) để bầu cử chức danh Chủ tịch UBND thành phố.

Thứ hai, 03/06/2019 - 10:37

Liên tục phát hiện hành khách Trung Quốc trộm cắp trên máy bay
Liên tục phát hiện hành khách Trung Quốc trộm cắp trên máy bay

(Dân trí) - Hành khách Trung Quốc liên tiếp bị phát hiện có hành vi ăn cắp trên nhiều chuyến bay của Việt Nam thời gian gần đây. Nhà chức trách hàng không đã lập biên bản và bàn giao cho cơ quan công an xử lý, một số đang bị tạm giam để chờ Viện kiểm sát ra quyết định truy tố.

Thứ hai, 03/06/2019 - 09:50

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh: Biến hợp tác trên bàn thành hợp tác thực chất
Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh: Biến hợp tác trên bàn thành hợp tác thực chất

(Dân trí) - Đối thoại Shangri-La (SLD) 2019 - diễn đàn an ninh quan trọng của khu vực vừa khép lại sau 3 ngày nhóm họp tại Singapore, với sự tham gia kỷ lục của các đoàn đại biểu cấp chính phủ dến từ 57 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 28 quan chức cấp Bộ trưởng cùng các chuyên gia, học giả hàng đầu. Điều này cho thấy sự quan tâm của các quốc gia cùng giới chức chính trị quốc phòng an ninh các nước đối với SLD rất lớn.

Thứ hai, 03/06/2019 - 09:15

Bị sóng cuốn xa bờ, 2 thanh niên tử vong trên biển Quảng Bình
Bị sóng cuốn xa bờ, 2 thanh niên tử vong trên biển Quảng Bình

(Dân trí) - Trong lúc đang tắm tại bãi biển Quang Phú, TP Đồng Hới, Quảng Bình, một nhóm khoảng 5 người không may bị sóng cuốn xa bờ dẫn đến đuối nước. Trong đó 2 người đã tử vong, 1 người phải nhập viện viện điều trị.

Thứ hai, 03/06/2019 - 08:56

Xác minh nguồn gốc số gỗ cất giấu trong trụ sở UBND xã
Xác minh nguồn gốc số gỗ cất giấu trong trụ sở UBND xã

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc một lượng lớn gỗ được phát hiện cất giấu trong trụ sở UBND xã Trường Sơn, Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh đang phối hợp với lực lượng công an tiến hành điều tra, xác minh nguồn gốc số gỗ này.

Thứ hai, 03/06/2019 - 08:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Cấp kinh phí thu dọn xác động vật nổi lềnh bềnh trên kênh thủy lợi
Cấp kinh phí thu dọn xác động vật nổi lềnh bềnh trên kênh thủy lợi

(Dân trí) - Liên quan đến hiện tượng xác động vật nổi lềnh bềnh trên kênh Rào Đá, UBND huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã lên phương án cấp kinh phí cho Ban Quản lý các công trình công cộng thu dọn.

Thứ hai, 03/06/2019 - 06:41

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung thị sát công nghệ làm sạch sông Tô Lịch
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung thị sát công nghệ làm sạch sông Tô Lịch

(Dân trí) - Chiều ngày 2/6, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - đã đi kiểm tra đoạn sông Tô Lịch đang được thử nghiệm làm sạch bằng công nghệ của châu Âu.

Thứ hai, 03/06/2019 - 06:37

Lộ diện đối tượng đổ chất thải gây bỏng nặng ra mương
Lộ diện đối tượng đổ chất thải gây bỏng nặng ra mương

(Dân trí) - Thông tin từ cơ quan chức năng huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng hôm nay, 2/6, cho biết, đã xác định được 2 xe ô tô tải gắn téc mang BKS Thái Bình đổ chất thải độc hại xuống mương thuỷ lợi khiến một người dân bị bỏng nặng khi lội qua...

Chủ nhật, 02/06/2019 - 09:04

Thủ tướng: Xử lý nguy cơ vỡ quy hoạch các khu đô thị kiểu mẫu Hà Nội
Thủ tướng: Xử lý nguy cơ vỡ quy hoạch các khu đô thị kiểu mẫu Hà Nội

(Dân trí) - Trước thông tin báo chí phản ánh hàng loạt các khu đô thị được coi là kiểu mẫu, nơi đáng sống nhất Hà Nội đang đối mặt với nguy cơ bị phá vỡ quy hoạch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Hà Nội xem xét, xử lý tình trạng này.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 07:03

6 ô tô tông nhau liên hoàn, quốc lộ 1A tắc nhiều giờ
6 ô tô tông nhau liên hoàn, quốc lộ 1A tắc nhiều giờ

(Dân trí) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 6 xe ô tô xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), khiến giao thông ách tắc trong nhiều giờ đồng hồ.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 06:55

Tài xế làm sập cầu ở Đồng Tháp chưa ra trình diện
Tài xế làm sập cầu ở Đồng Tháp chưa ra trình diện

(Dân trí) - Sau khi điều khiển xe quá tải trọng vượt qua cầu Tân Nghĩa làm sập cầu vào chiều 31/5, tài xế bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến nay, cả tài xế và chủ xe vẫn chưa đến làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 04:59

Vận hành hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tiên tiến nhất Việt Nam
Vận hành hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tiên tiến nhất Việt Nam

(Dân trí) - Hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng với 100 xe đạp trợ lực được đặt tại 11 điểm đỗ xe dễ tìm quanh thành phố Hội An. Các xe đạp đều được trang bị định vị GPS và hệ thống khóa mở bằng mã QR thông qua ứng dụng trên điện thoại di động.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 02:49

Được đi chơi tết thiếu nhi, bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong
Được đi chơi tết thiếu nhi, bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong

(Dân trí) - Ngày 2/6, ông Ksor Thuyn (Chủ tịch UBND xã  Ia Krai, huyện Ia Grai, Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa có 1 cháu bé tử vong do đuối nước. Hiện chính quyền, huyện đang thăm hỏi và động viên gia đình nạn nhân.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 02:16

Gia đình nữ sinh giao gà mời luật sư bảo vệ cho cả con gái và người mẹ
Gia đình nữ sinh giao gà mời luật sư bảo vệ cho cả con gái và người mẹ

(Dân trí) - Chị gái nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên mời luật sư từ Hà Nội lên Điện Biên gặp, làm việc với gia đình về việc tham gia bảo vệ cho cô gái bị sát hại và cả người mẹ tham gia trong đường dây ma tuý là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân. Bố của nữ sinh giao gà đã trực tiếp gặp, trao đổi với luật sư bảo vệ cho cả vợ và con gái ông.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 11:03

Bắt giam con dâu trộm vàng mẹ chồng sau 15 năm lẩn trốn
Bắt giam con dâu trộm vàng mẹ chồng sau 15 năm lẩn trốn

(Dân trí) - Phát hiện mẹ chồng cất giấu vàng và tiền trong 1 cái lu nằm cạnh nhà tắm trong nhà, nàng dâu nhân cơ hội không ai để ý đã nhiều lần lấy trộm trên 2 lượng vàng rồi bỏ trốn. Đến 15 năm sau, nàng dâu này mới bị Công an bắt giữ theo lệnh truy nã.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 10:33

Thẩm phán đau đầu xử vụ ly hôn 5 năm chồng không động phòng với vợ
Thẩm phán đau đầu xử vụ ly hôn 5 năm chồng không động phòng với vợ

Cuộc hôn nhân rạn vỡ, Loan trở thành một người phụ nữ tính toán và thù hận. Trước tòa, cô liệt kê cả chiếc bình đựng nước, ti vi hỏng và 2 chiếc cờ lê, mỏ lết đã cũ để phân định tài sản với chồng…

Chủ nhật, 02/06/2019 - 09:39

Thông tin bất ngờ vụ 2 cháu bé lọt hố công trình tử vong
Thông tin bất ngờ vụ 2 cháu bé lọt hố công trình tử vong

(Dân trí) - Chiều 1/6, ông Lê Hà An - Chủ tịch UBND thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) cho biết cơ quan đã có báo cáo gửi UBND huyện Tây Sơn về vụ việc 2 cháu bé bị rơi xuống hố sâu do một đơn vị thi công đào đặt cống thoát nước dẫn đến tử vong.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 06:59