Thủ tướng chỉ đạo khắc phục vụ chìm tàu trên sông Hàn

(Dân trí) - Nhận được tin xảy ra vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn (đoạn trước khách sạn Novotel, quận Hải Châu, Đà Nẵng), ngay trong tối 4/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện thoại chỉ đạo Chủ tịch UBND thành phố hướng giải quyết, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.


Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân được cho là mất tích trong đêm (ảnh: Khánh Hồng).

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân được cho là mất tích trong đêm (ảnh: Khánh Hồng).

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo huy động các lực lượng, phương tiện với tinh thần cao nhất khẩn trương cứu hộ những người bị nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người; tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ những nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu này.

Theo thông tin ban đầu, vụ lật tàu trên sông Hàn xảy ra khoảng 20h45 tối qua, 4/6. Chiếc tàu gặp tai nạn sau khi xuất phát được 15 phút, đi từ phía cầu Thuận Phước qua cầu sông Hàn. Tàu bị nghiêng khi đến vị trí đối diện khách sạn Novotel và bị chìm tại khu vực giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn.

Tàu du lịch gặp nạn có tên là Thảo Vân 2, có số hiệu ĐNa - 0016, do tài công Lê Công Chí, trú tại An Hải Bắc, Sơn Trà điều khiển. Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng, Giấy chứng nhận đăng kiểm được cấp ngày 19/5/2016, có hiệu lực đến ngày 20/11/2016.

Đến hơn 2h sáng nay, khi các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ tạm dừng công việc, đã có 43 người được đưa lên bờ, còn 3 người được cho là mất tích.

P.Thảo

Đọc thêm