Thứ hai, 16/11/2015 - 20:04

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh dự án Trường Đại học Việt-Nhật

Dân trí

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định tiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan của Việt Nam phối hợp với phía Nhật Bản để sớm đưa Trường Đại học Việt Nhật hình thành và đi vào hoạt động hiệu quả.

Chiều 16/11/2015, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt đang thăm làm việc tại Việt Nam để tham dự Lễ hội Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh và xúc tiến các công việc triển khai Trường Đại học Việt Nhật.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng thời khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng, làm hết sức mình và mong muốn cùng với Nhật Bản nỗ lực để tiếp tục đưa quan hệ song phương phát triển sâu rộng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Đối với Dự án Trường Đại học Việt - Nhật, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng đây là Dự án mà Chính phủ Việt Nam hết sức coi trọng hợp tác với Nhật Bản, là một biểu tượng hợp tác giữa hai nước; đồng thời bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Shinzo Abe đã luôn quan tâm, ủng hộ và trực tiếp chỉ đạo việc triển khai dự án này.

Thủ tướng đánh giá cao phía Nhật Bản đã chuẩn bị chu đáo và chi tiết cho việc vận hành hoạt động của Trường này và khẳng định tiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan của Việt Nam phối hợp với phía Nhật Bản để sớm đưa Trường Đại học Việt Nhật hình thành và đi vào hoạt động hiệu quả.

Sẽ khai giảng vào tháng 9/2016

Thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về những công việc đã và đang tiến hành để chuẩn bị cho việc vận hành của Trường Đại học Việt Nhật, ông Tsutomu Takebe cho biết kế hoạch của Trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đào tạo thạc sỹ vào tháng 3/2016 và  tiến hành khai giảng vào tháng 9/2016.

Đến năm 2020, Trường sẽ hình thành đầy đủ các khoa với quy mô khoảng 6.000 sinh viên. Mục tiêu của Dự án là phấn đấu đưa Trường Đại học Việt Nhật trở thành trường đào tạo đại học chất lượng cao hàng đầu châu Á.

Ông Tsutomu Takebe cũng cho biết Chính phủ Nhật Bản cũng đã thành lập một Ủy ban Liên ngành để triển khai Dự án và một Ủy ban Tư vấn để kêu gọi sự tham gia đầu tư của các tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản. Phía Nhật Bản cũng đã chuẩn bị xong cơ cấu tổ chức bộ máy và nhân sự lãnh đạo và nhiều tổ chức cá nhân cũng đam cam kết tài trợ kinh phí lên đến 20 tỷ Yên để bảo đảm hoạt động của Trường.

Tại buổi tiếp, ông Tsutomu Takebe cũng cho biết Lễ hội Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp với sự tham dự của hơn 220 nghìn lượt người và nhiều sự kiện, hoạt động phong phú, ý nghĩa; góp phần tăng cường hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hai dân tộc và nhân dân hai nước.

Nam Hằng

 

 

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh dự án Trường Đại học Việt-Nhật - 2

 

Đáng quan tâm