Vĩnh Phúc:

Thu hồi biển xe 88H-8888, kỷ luật cán bộ liên quan

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “3 xe sang “chập” biển tứ quý 8888, Đại tá Trần Anh Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: “Việc Phòng CSGT cấp đổi biển số tứ quý 8 cho 3 xe là chưa đúng và sẽ kỷ luật những cán bộ liên quan của phòng này”.

Sau khi Dân trí đăng bài phản ánh việc Phòng CSGT - Công an tỉnh Vĩnh Phúc cấp biển 88H-8888 cho nhiều xe hạng sang, Giám đốc Công an tỉnh đã có công văn phản hồi chỉ đạo xử lý ngay việc làm sai phạm này.

 
Thu hồi biển xe 88H-8888, kỷ luật cán bộ liên quan - 1

Công văn của Phòng CSGT - Công an tỉnh Vĩnh Phúc thừa nhận sự việc báo Dân trí nêu là đúng.
 
 

Trao đổi với PV chiều nay (27/4), Đại tá Trần Anh Dũng cho biết: Qua kiểm tra thực tế hồ sơ của 3 xe mà báo Dân trí nêu được lưu giữ tại Phòng CSGT đều đầy đủ và đảm bảo đúng thủ tục theo quy định của pháp luật. 

 

Các thời điểm xuất hiện biển số 88H-8888 của các xe như báo Dân trí nêu là đúng sự thật và hiện nay chỉ có một xe ô tô nhãn hiệu Lexus đã đăng kí biển số 88H-8888 là của Chi nhánh Công ty TNHH đá quý thế giới, do ông Đặng Xuân Hải làm Giám đốc.
 
Thu hồi biển xe 88H-8888, kỷ luật cán bộ liên quan - 2
 
Thu hồi biển xe 88H-8888, kỷ luật cán bộ liên quan - 3
 
Thu hồi biển xe 88H-8888, kỷ luật cán bộ liên quan - 4
Biển "độc" 88H-8888 được luân chuyển cho 3 xe ở 3 thời điểm khác nhau

 

“Qua sự việc này, Ban Giám đốc công an tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Phòng CSGT phải thu hồi, hủy biển số 88H-8888 và sẽ kỉ luật những cán bộ của Phòng CSGT vì Phòng CSGT phải chịu trách nhiệm đầu tiên về vụ việc này”, Đại tá Dũng khẳng định. Ông cho biết thêm, Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ tăng cường kiểm tra, ra soát lại công tác quản lí và cấp biển của Phòng CSGT.

 

Cũng theo Đại tá Dũng, việc cấp biển số của Phòng CSGT là chọn số ngẫu nhiên, không có chuyện cán bộ cấp dưới phải dành ra các biển số đẹp để cấp cho một số đơn vị cá nhân vì sức ép cấp trên.

 

Liên quan đến vụ việc này, ngày hôm nay, Phó trưởng phòng CSGT - Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tá Nguyễn Phúc Thọ đã có báo cáo giải trình gửi Cục CSGT đường bộ, đường thủy Việt Nam về vấn đề trên.

 

Hồng Ngân

Tin liên quan