Hà Tĩnh:

Thót tim chứng kiến xe bán tải chở 3 cháu nhỏ sau thùng phóng như bay

(Dân trí) - Chở 3 con nhỏ ở thùng xe bán tải, không có biện pháp đảm bảo an toàn, nhưng người bố vẫn nhấn ga cho xe chạy với tốc độ 90km/h trên QL1A, khiến những người chứng kiến thót tim lo lắng.

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe ô tô bán tải chở 3 cháu bé ngồi phía sau thùng chạy với tốc độ cao gây bức xúc cho nhiều người chứng kiến về hành động coi thường tính mạng trẻ nhỏ của người lái xe bán tải.

Theo nội dung được ghi lại trong đoạn video, xe ô tô bán tải mang BKS 38C - 077.78 chạy theo hướng Nam - Bắc (trên QL1A từ hướng thị trấn Cẩm Xuyên - TP Hà Tĩnh). Điều đáng nói, trên thùng xe phía sau chở 3 cháu nhỏ (2 gái, 1 trai) mà không hề có bất cứ rào chắn hay biện pháp đảm bảo an toàn nào.

Thót tim chứng kiến xe bán tải chở 3 cháu nhỏ sau thùng phóng như bay - 1

Chiếc xe bán tải chở 3 cháu nhỏ ngồi vắt vẻo sau thùng.

Nhiều ý kiến cho rằng, lái xe bán tải quá chủ quan, xem thường sự an toàn của các cháu nhỏ. Trong khi đó, lái xe lại chạy với tốc độ cao như thế, tình huống xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Trung tá Nguyễn Xuân Mạnh, Đội trưởng Đội tuần tra phía Nam thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, đơn vị đã vào cuộc xác minh làm rõ.

Theo đó, danh tính tài xế điều khiển ô tô bán tải nói trên được xác định là P.V.B. (trú xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). 3 cháu bé ngồi sau thùng xe bán tải đều là con của anh P.V.B., gồm cháu P.T.T.A. (SN 2005), P.T.Y.N. (SN 2012) và P.P.Q. (SN 2017).

Chiếc xe bán tải chở 3 cháu nhỏ sau thùng chạy với tốc độ cao.

Thời điểm bị ghi hình, chiếc xe chạy với tốc độ 90km/h. Tuy nhiên, theo lực lượng chức năng xe ô tô bán tải không vi phạm tốc độ vì khu vực được ghi hình cho phép chạy với tốc độ trên.

Trung tá Mạnh cũng thông tin, người điều khiển xe ô tô bán tải trên sẽ bị xử phạt về hành vi chở người trên thùng xe trái quy định, mức phạt từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

"Chúng tôi đã xác định được người điều khiển xe bán tải, nhưng chưa liên lạc được với họ. Đơn vị cũng đã thông báo và phối hợp cùng công an xã Nam Phúc Thăng để xử lý trường hợp vi phạm trên", Trung tá Mạnh nói thêm.

Đang được quan tâm