Thứ ba, 17/10/2017 - 00:02

Thông tin mới về hình ảnh cậu bé 3 tuổi cưỡi trăn “khủng”

Dân trí

Liên quan đến hình ảnh một bé trai khoảng 3 tuổi cưỡi trên mình con trăn trong sân nhà, lực lượng kiểm lâm đã tiến hành kiểm tra tại gia đình được cho là có con trăn như trong hình ảnh “gây sốt” trên mạng xã hội. Tuy nhiên, hiện nay con trăn đã không còn.

Chiều ngày 16/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Ngọc Thảo, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết: “Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, tôi đã cử cán bộ của Hạt xuống địa phương nắm bắt tình hình và kiểm tra, xác minh thông tin về con trăn”.

Hình ảnh cậu bé khoảng 3 tuổi cưỡi trên mình con trăn khủng xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua (Nguồn: Face book)
Hình ảnh cậu bé khoảng 3 tuổi cưỡi trên mình con trăn "khủng" xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua (Nguồn: Face book)

Cũng theo ông Thảo khẳng định, qua kiểm tra xác định thì gia đình ông Nguyễn Văn Cao (45 tuổi), ở thôn Yến Mỹ, xã Hà Long, huyện Hà Trung có nuôi một con trăn.

Tuy nhiên, thời điểm lực lượng kiểm lâm đến kiểm tra, trong gia đình ông Cao không còn con trăn nào. Theo gia đình khai báo lại, trước đây đúng là có nuôi một con trăn.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lũ, tại xã Hà Long cũng bị ngập lụt, gia đình có đưa con trăn ra sân tắm và sau đó, con trăn bị ốm, gia đình đã bán con trăn này cho một người ở địa phương khác.

Qua tìm hiểu và xác minh của lực lượng kiểm lâm cũng như khai báo của ông Cao thì gia đình ông đã nuôi một con trăn nhiều năm nay. Con trăn được ông Cao nuôi từ khi còn nhỏ.

Chuồng nuôi trăn của gia đình ông Cao
Chuồng nuôi trăn của gia đình ông Cao

“Về phía Hạt, tôi đã chỉ đạo anh em xuống kiểm tra, xác minh, phối hợp với chính quyền địa phương xử lý vi phạm. Hiện chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ và sẽ mời gia đình lên cơ quan làm việc để làm rõ thêm”, ông Thảo khẳng định.

Trong quá trình kiểm tra, Hạt kiểm lâm huyện Hà Trung cũng đã tiến hành lập biên bản làm việc. Cũng theo ông Thảo, sau khi hoàn thiện hồ sơ sẽ chuyển về cho địa phương xử lý.

Trước đó, một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội về hình ảnh bé trai khoảng 3 tuổi được người lớn cho cưỡi lên mình con trăn nặng hàng chục kg đang nằm trong sân ngập nước.

Clip sau khi được đăng tải đã “gây sốt” trên cộng đồng mạng. Thậm chí, hình ảnh này còn được xuất hiện trên báo Daily Mail và nhiều trang mạng khác.

Bé trai ở nhà ông Cao có vẻ ngoài giống cháu bé cưỡi trên con trăn được đăng tải trên mạng xã hội
Bé trai ở nhà ông Cao có vẻ ngoài giống cháu bé cưỡi trên con trăn được đăng tải trên mạng xã hội

Trong khi đó, theo ông Cao thì những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội những ngày qua ông không biết và ông cũng không biết những hình ảnh đó từ đâu mà có. Sau khi được xem những hình ảnh đăng tải trên mạng, ông Cao vẫn khẳng định không biết.

Cũng theo ông Cao, những ngày qua, do trận mưa lớn, nước dâng cao, ngập chuồng nuôi trăn và tràn cả vào nhà. Sau khi gia đình phát hiện nhiều con gà bị chết, kiểm tra chuồng nuôi trăn thì thấy nước ngập gần lút chuồng, con trăn bị chìm trong nước chỉ còn nhô phần đầu lên. Sau đó, con trăn đã bị ốm, gia đình đã bán cho một người khác.

Trần Lê