Khánh Hòa:

Thông đường Nha Trang - Đà Lạt sau một tuần tê liệt

(Dân trí) - Nguồn tin của PV Dân trí cho biết, đường Nha Trang - Đà Lạt thuộc Quốc lộ 27C (đoạn qua huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) đã thông tuyến, giao thông giữa 2 thành phố này đã bình thường trở lại sau 1 tuần tê liệt.

Đường Nha Trang - Đà Lạt đã thông xe sau 1 tuần tê liệt do sạt trượt đất đá
Đường Nha Trang - Đà Lạt đã thông xe sau 1 tuần tê liệt do sạt trượt đất đá

Chiều 11/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Thanh Hưng, Giám đốc Công ty Quản lý và Xây dựng Công trình Miền Trung (đơn vị khắc phục), cho biết, hiện hoạt động giao thông qua đèo Khánh Lê, đường Nha Trang - Đà Lạt đã bình thường trở lại sau 1 tuần bị chia cắt.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn đang “bám” hiện trường để gia cố các điểm xung yếu, có nguy cơ sạt trượt nếu có mưa lớn. “Nói chung đã lưu thông tốt rồi, các điểm sạt lở tạm thời đã an toàn. Chúng tôi yêu cầu các phương tiện khi đi qua các điểm sạt lở phải đi chậm”, ông Hưng nói. Theo một lãnh đạo UBND xã Sơn Thái (huyện Khánh Vĩnh), hiện xe khách đã lưu thông 2 chiều, hoạt động trao đổi hàng hóa, du lịch lữ hành… không gặp trở ngại gì.

Trước đó, vào ngày 3/11, sau khi tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt bị sạt trượt hơn 10 điểm, 70 công nhân và 30 đầu phương tiện máy móc được huy động để khắc phục, trắng đêm phá đá thông đường. Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Khánh Hòa, mưa lũ đã làm sạt lở hơn 30.000m3 đất, đá trên tuyến đèo Khánh Lê, thuộc Quốc lộ 27C nối TP Nha Trang - TP Đà Lạt.

Hàng chục ngàn khối đất đá sạt lở trên đèo Khánh Lê, đường Nha Trang - Đà Lạt
Hàng chục ngàn khối đất đá sạt lở trên đèo Khánh Lê, đường Nha Trang - Đà Lạt

Thứ trưởng Bộ GTVT - ông Lê Đình Thọ cùng đoàn công tác cũng đã có buổi kiểm tra, thị sát việc khắc phục sạt lở trên đèo Khánh Lê, đường Nha Trang - Đà Lạt. Thứ trưởng Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục QLĐB III (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) phối hợp với địa phương rà soát, nghiên cứu phương án kiên cố hóa mái taluy tại các vị trí xung yếu, có nguy cơ tiếp tục sạt lở.

Được biết, Quốc lộ 27C dài hơn 120 km, nối TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) với TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Đoạn qua đèo Khánh Lê cao 1.700m, dài 33 km, được cho là đèo dài nhất Việt Nam. Tuyến đèo uốn lượn qua nhiều vách núi, khúc cua gấp, vách đá cao và vực sâu đến 300m.

Viết Hảo

Tin liên quan
Đang được quan tâm