Khánh Hòa:

"Thoát" bão số 4, Vịnh Nha Trang hoạt động trở lại

(Dân trí) - Sáng nay 30/11, các hoạt động du lịch, chuyên chở du khách tham quan trong Vịnh Nha Trang sẽ hoạt động trở lại sau khi địa phương này không chịu ảnh hưởng bởi bão số 4. Tâm bão đã đổ bộ vào tỉnh Phú Yên đêm qua (29/11) và di chuyển về hướng Tây.

Các tàu du lịch ở Nha Trang sẽ hoạt động trở lại sau khi bão qua.
Các tàu du lịch ở Nha Trang sẽ hoạt động trở lại sau khi bão qua.

Ông Trương Kỉnh, Trưởng Ban quản lý Vịnh Nha Trang cho PV Dân trí biết thông tin trên. Theo ông Kỉnh, sáng nay sóng ở bãi biển Nha Trang đã êm dịu trở lại nên để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách, Ban quản lý Vịnh Nha Trang sẽ bãi bỏ lệnh cấm tắm biển.

Hôm nay, 169 tàu gỗ và 94 chiếc ca nô chuyên chở du khách sẽ di chuyển từ nơi trú tránh bão là cầu Bình Tân (xã Phước Đồng, Nha Trang) đến Bến tàu du lịch Cầu Đá (Nha Trang) để đăng ký thủ tục xuất bến, vận chuyển du khách tham quan các đảo trong Vịnh Nha Trang như thường lệ.

Tại huyện Vạn Ninh, địa phương giáp ranh với tỉnh Phú Yên được dự báo là chịu ảnh hưởng bởi bão số 4 nhưng đêm qua tâm bão đã đi chếch về phía Bắc Phú Yên nên huyện này không chịu thiệt hại gì.

Ông Trần Kim Bảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh cho biết, đêm qua trời có mưa nhẹ, gió lất phất… không ảnh hưởng gì đến đời sống người dân. Nhà cửa, tàu thuyền, lồng bè, các cơ sở hạ tầng… vẫn bảo đảm an toàn, không có tình trạng tốc mái hay bất kỳ hư hại nào.

Theo ông Bảo, huyện sẽ có thông báo đến người dân về tình hình sau bão và dự kiến các hoạt động nuôi trồng, lồng bè, tàu thuyền của ngư dân sẽ di chuyển về nơi cũ và sớm hoạt động trở lại.

Các tàu du lịch ở Nha Trang sẽ hoạt động trở lại sau khi bão qua.
Từ hôm qua đến sáng nay 30/11, Nha Trang không có mưa. Hôm nay Ban quản lý Vịnh Nha Trang cho biết sẽ bãi bỏ lệnh cấm tắm biển với du khách.

Tại thị xã Ninh Hòa, một lãnh đạo thị xã này cho biết dù nằm ở phía bắc tỉnh Khánh Hòa, liền kề với tỉnh Phú Yên nhưng địa phương không bị ảnh hưởng gì từ bão số 4, các hoạt động vẫn bình thường.

Tại TP Nha Trang, từ tối qua cho đến sáng nay (30/11), thời tiết tại thành phố này không có gì khác lạ so với mọi ngày, không hề có mưa hay gió mạnh. Các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách vẫn diễn ra bình thường.

Viết Hảo