Thứ sáu, 17/01/2020 - 07:18

Thanh Hóa:

Thêm 1 nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn ở tòa nhà dầu khí

Dân trí

Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều tối ngày 16/1 tại tòa nhà dầu khí Thanh Hóa, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết có thêm 1 nạn nhân tử vong.

Nạn nhân thứ 2 tử vong là chị L.T.P. (SN 1991, huyện Nông Cống). Tính đến 23h cùng ngày, có thêm 5 nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu, nâng số người thương vong lên 14 người. Trong số đó có 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC bị ngạt khí và sốc nhiệt.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, hiện có 2 bệnh nhân ở mức độ nặng phải thở máy gồm chị Phùng Thị Lê Hoàn (SN 1983) và chị Bùi Thị Hoa (SN 1995), cùng trú tại TP Thanh Hóa. Các bệnh nhân còn lại đều ở mức độ nhẹ và vừa.

Thêm 1 nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn ở tòa nhà dầu khí - 1

Đã có 2 nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng ngày sát tết.

Theo quan sát của phóng viên, điểm xảy ra cháy là tòa nhà cao tầng, có nhiều đơn vị thuê làm văn phòng. Con số thiệt hại trong vụ hỏa hoạn vẫn chưa thể thống kê.

Thêm 1 nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn ở tòa nhà dầu khí - 2

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngọn lửa bắt đầu bùng phát khoảng 18h15 phút ngày 16/1, tại khu vực tầng 2, Tòa nhà Dầu khí trên đại lộ Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát mạnh, thời điểm đó có nhiều người đang mắc kẹt trên tầng cao của tòa nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều 10 xe chữa cháy, gần 100 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường, nhanh chóng tiến hành dập lửa và khẩn trương tiếp cận, giải cứu những người bị mắc kẹt.

Đến khoảng 22h đám cháy đã được dập tắt.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Bình Minh