Thứ ba, 03/04/2018 - 19:58

Quảng Bình:

Tháo dỡ những chiếc thang vượt dải phân cách trên quốc lộ

Dân trí

Sau khi Dân trí phản ánh về việc xuất hiện nhiều chiếc thang sắt gắn cố định vào dải phân cách gây mất an toàn giao thông, cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã nhanh chóng vào cuộc, tháo gỡ toàn bộ những chiếc thang sắt này.

Hiểm nguy rình rập từ những chiếc thang sắt vượt dải phân cách

Như Dân trí đã phản ánh trong bài viết “Hiểm nguy rình rập từ những chiếc thang vượt dải phân cách” trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Quảng Bình gần đây xuất hiện nhiều chiếc thang bằng sắt phục vụ cho việc leo qua dải phân cách của người đi bộ.

Những chiếc thang sắt này được gắn cố định vào dải phân cách và nghiễm nhiên trở thành một lối đi quen thuộc của nhiều người. Phần lớn những người sử dụng chiếc thang này lại là người già và trẻ em.

Thang sắt gắn trên dải phân cách Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch...
Thang sắt gắn trên dải phân cách Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch...

Theo ghi nhận, tại vị trí có gắn thang sắt đoạn qua xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, hàng ngày có hàng chục người dân sử dụng chiếc thang sắt này để băng qua đường thay vì đi theo vị trí có vạch kẻ đường theo quy định.

Đây là khu vực có lượng người đi qua đường rất đông bởi nằm gần chợ, lại là khu vực đường cong, khuất tầm nhìn nên việc sử dụng thang sắt vượt qua đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn.

Cách đó không xa, trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch cũng có một chiếc thang sắt với thiết kế tương tự. Việc băng qua dải phân cách đã trở thành thói quen của nhiều người dân nhưng lại đang trở thành nỗi lo cho người điều khiển phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1A.

...và chiếc thang sắt tại chân đèo Lý Hòa, huyện Bố Trạch đã được tháo gỡ
...và chiếc thang sắt tại chân đèo Lý Hòa, huyện Bố Trạch đã được tháo gỡ

Trước thực trạng này, Chi cục quản lý đường bộ II.4 đã tiến hành kiểm tra, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương tháo gỡ các thang sắt gắn vào dải phân cách nói trên.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Phước Đẳng, Giám đốc Chi cục quản lý đường bộ II.4 cho biết, những chiếc thang sắt này do người dân tự ý gắn vào để qua lại.

Sau khi tháo dỡ, đơn vị cùng chính quyền địa phương cũng đã tuyên truyền đến người dân để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông; không vượt dải phân cách bằng mọi hình thức, gây mất an toàn cho chính bản thân và các phương tiện lưu thông trên đường.

Tiến Thành