Bình Dương:

Thành viên tổ kiểm dịch thừa nhận "vòi" 2 triệu đồng của shipper

(Dân trí) - Làm việc với công an, ông Trương Văn C., thành viên tổ kiểm soát dịch Covid-19 phường Bình An thừa nhận đã "gợi ý" và nhận chuyển khoản 2 triệu đồng của nhân viên giao hàng để cho qua chốt.

Thành viên tổ kiểm dịch thừa nhận vòi 2 triệu đồng của shipper - 1

Ông Trương Văn C. (trong vòng tròn) là thành viên tổ kiểm soát dịch Covid-19 của phường Bình An đã có hành vi "vòi" 2 triệu đồng của nhân viên giao hàng.

Ngày 20/8, Công an TP Dĩ An (Bình Dương) đã làm việc với ông Trương Văn C. (thành viên tổ kiểm soát dịch Covid-19 của phường Bình An) để làm rõ tố cáo ông này nhận 2 triệu đồng của anh Hồ Trọng Đ. (hành nghề shipper).

Theo Công an TP Dĩ An, quá trình làm việc ông C. thừa nhận lấy 2 triệu đồng từ anh Đ. để cho anh này qua chốt.

"Hành vi của ông C. đủ yếu tố cấu thành tội lạm dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản, tại Khoản 1 Điều 355 Bộ luật Hình sự 2015. Cơ quan CSĐT Công an TP Dĩ An đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật", đại diện Công an TP Dĩ An thông tin.

Lãnh đạo UBND phường Bình An cho biết, để kiểm soát dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, phường đã huy động lực lượng thanh niên xung kích tham gia các chốt trực và ông Trương Văn C. thuộc lực lượng này nên cùng tham gia chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại đường Thống Nhất - Quốc lộ 1K từ ngày đầu.

Trước đó, anh Hồ Trọng Đ. phản ánh, trưa 16/8, anh đi giao hàng ở khu vực TP Dĩ An, khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên thì bị tổ công tác dừng xe kiểm tra.

Thành viên tổ kiểm dịch thừa nhận vòi 2 triệu đồng của shipper - 2

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại đường Thống Nhất - Quốc lộ 1K.

Tại đây, một người mặc đồ thường có đeo thẻ, kiểm tra giấy tờ của anh Đ., phát hiện giấy xét nghiệm Covid-19 của anh này đã hết hạn, có dấu hiệu sửa chữa nên nói vi phạm này có thể phải ở tù. 

Anh Đ. lo lắng, xin lập biên bản tại chốt nhưng người đàn ông này không chấp nhận. Người này điều khiển xe máy chở theo một người đàn ông khác dẫn anh Đ. về phường. 

Tuy nhiên, đến chỗ vắng người, họ yêu cầu anh Đ. đưa 2 triệu đồng sẽ bỏ qua. Do không có tiền nên anh Đ. phải nhờ bạn chuyển 2 triệu đồng vào tài khoản của người đàn ông trên.

Khi nhận được tiền, hai người này lên xe đi và nói với anh Đ. lần sau qua chốt sẽ không bị kiểm tra nữa.

Vụ việc sau đó được phản ánh lên khu phố và phường, nên sáng 19/8, ông C. đã gửi lại 2 triệu đồng để khu phố trả lại cho shipper Đ.

Lãnh đạo TP Dĩ An bày tỏ sự đáng tiếc về vụ việc này và cho biết hiện địa phương đang xem xét xử lý nghiêm, không bao che.

Tin liên quan
Đang được quan tâm