Thanh thép dài 2m phi từ trên cao xuống khu chợ đông người

(Dân trí) - Trong lúc khu chợ đang tấp nập người mua kẻ bán thì một thanh thép dài khoảng 2m từ công trình cao tầng bên cạnh lao xuống, xuyên qua những tấm bạt khiến nhiều người được một phen hú vía.


Thanh thép dài khoảng 2m lao từ trên cao xuống khu chợ đông người.

Thanh thép dài khoảng 2m lao từ trên cao xuống khu chợ đông người.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 28/12, khi bà con tiểu thương và người dân đang tấp nập mua bán tại chợ Bến Thủy (hay còn gọi là chợ đại học Vinh), tại phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An, thì bất ngờ một thanh thép từ công trình đang thi công là Dự án Trung tâm thương mại chung cư cao cấp tọa lạc bên đường Nguyễn Du (phường Bến Thủy, cạnh chợ Bến Thủy) bất ngờ rơi xuống.

Người dân cho biết, thanh thép dài chừng 2m như một “lưỡi hái tử thần” lao từ cao xuống theo hướng thẳng đứng, chọc thủng 2 lớp bạt ở chợ rồi lao xuống khu bán thực phẩm. Lúc này, chợ đang giờ cao điểm nhưng rất may thanh thép không đâm trúng người nào.


Công trình xây dựng nơi thanh thép rơi xuống chợ.

Công trình xây dựng nơi thanh thép rơi xuống chợ.

Ngay sau đó, có một nhóm công nhân đã đến chợ đưa thanh thép đi. Tuy nhiên, các tiểu thương đã yêu cầu giữ nguyên hiện trường để cơ quan chức năng đến làm việc. Sau đó, Công an phường Bến Thủy đến lập biên bản hiện trường và đưa "tang vật" về phường để làm rõ sự việc.

Theo phản ánh của bà con tiểu thương tại chợ này, đây không phải là lần đầu tiên tình trạng vật liệu xây dựng từ công trình cao tầng rơi xuống chợ gây bất an cho người dân.

Sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Nguyễn Duy