Bình Thuận:

Thanh niên "kẹt" dưới gầm xe tải suốt 20 km, khi xe dừng mới lồm cồm bò ra

(Dân trí) - Sau vụ tai nạn, một người đi xe máy tử vong, người còn lại mắc vào khung sắt dưới gầm xe tải và bị đưa đi cách hiện trường tai nạn hơn 20 km. Khi chiếc xe dừng đổ xăng, người này mới bất ngờ chui ra.

Ngày 24/5, Công an huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đang tiếp tục lấy lời khai tài xế xe tải liên quan vụ tai nạn hy hữu khiến một người chết tại chỗ, người còn lại bị hất văng vào hông xe tải và bị kéo đi hơn 20km.

Trước đó, tối 23/5, xe tải mang BKS 74C- 023.55 do tài xế Ngô Minh Vỹ (sinh năm 1995, quê Quảng Trị) lưu thông trên QL 1 theo hướng đi từ TP Phan Thiết về Tánh Linh.

Khi đến đoạn qua cầu Ông Quý, khu phố Nam Trung, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, xe tải xảy ra va chạm với xe máy mang BKS 86B7-421.75 do anh Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1991, trú tỉnh Đồng Nai) điều khiển chở theo em Lê Quốc Trung (sinh năm 2005, ngụ xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh) chạy cùng chiều.

Cú tông khiến em Trung ngã xuống đường tử vong tại chỗ, còn anh Chiến văng vào khung sắt bảo vệ thùng dầu dưới gầm xe tải, mắc kẹt tại đây.

Lúc này, tài xế xe tải không dừng lại mà tiếp tục điều khiển phương tiện chạy thêm khoảng hơn 20km. Anh Chiến may mắn vẫn bám chắc được vào khung  sắt này nên không bị sạt xuống đường.

Khi đến một cây xăng ở huyện Hàm Tân, tài xế dừng xe để đổ xăng, anh Chiến mới bò ra từ gầm xe và báo với tài xế về vụ tai nạn, khiến tài xế vô cùng bàng hoàng.

Trong một diễn biến khác liên quan, sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, lực lượng chức năng huyện Hàm Thuận Nam đã có mặt tại vị trí nơi em Trung tử vong. Tại đây, lực lượng ghi nhận có 2 đôi dép nên xác định ngoài Trung còn có một nạn nhân khác, nhưng tìm kiếm mãi không thấy nên nghi ngờ nạn nhân này bị văng xuống cầu Ông Quý.

Trong lúc các lực lượng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân thứ 2 thì tài xế Vỹ điều khiển xe tải quay trở lại hiện trường chở theo anh Chiến và thông báo mình chính là tài xế liên quan trong vụ tai nạn.

Thanh niên kẹt dưới gầm xe tải suốt 20 km, khi xe dừng mới lồm cồm bò ra - 1

Lực lượng chức năng có mặt tiến hành xử lý hiện trường vụ tai nạn.

Anh Chiến may mắn chỉ bị thương nhẹ với một số vết xây xước ngoài da. Được biết thời điểm xảy ra tai nạn, trên tuyến đường có mưa rất lớn.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục lấy lời khai những người có liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, cũng như làm rõ việc tài xế xe tải có cố tỉnh bỏ chạy sau tai nạn hay không.

Đang được quan tâm