Đắk Nông:

Thang máy gặp sự cố, một công nhân nhà máy Alumin thiệt mạng

(Dân trí) - Một lãnh đạo của Công ty Nhôm Đắk Nông- KTV (xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) xác nhận một công nhân của nhà máy Alumin đã tử vong, nguyên nhân ban đầu được xác định là do thang máy gặp sự cố.

Theo báo cáo của Công ty Nhôm Đắk Nông- KTV, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 19h39 ngày 17/6. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Dần (SN 1988, quê huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), công nhân lấy mẫu của Phòng Quản lý chất lượng.

Thời điểm trên, anh Dần đi đến tầng 5 khu nung hydrat để lấy mẫu đất nung. Khi đi lên, anh Dần sử dụng thang máy và đi lên đến nơi an toàn. Tuy nhiên, sau khi anh Dần lấy mẫu xong, quay trở vào thang máy để xuống thì bị hụt chân rơi xuống tầng 1, trúng trần cabin thang máy và tử vong.

Nhà máy Alumin NHân Cơ nơi xảy ra sự việc
Nhà máy Alumin NHân Cơ nơi xảy ra sự việc

Theo xác định ban đầu từ phía Công ty Nhôm Đắk Nông- KTV, nguyên nhân tai nạn là do thang máy gặp sự cố. Lúc anh Dần đi xuống, mặc dù cửa thang máy tầng 5 mở nhưng cabin thang máy lại vẫn nằm ở tầng 1. Theo thói quen, thấy thang máy mở cửa, anh Dần không để ý bước vào nên hụt chân rơi xuống tầng 1.

Theo báo cáo từ Công ty Nhôm Đắk Nông- KTV, thang máy này được kiểm định từ ngày 20/1/2016 (hạn kiểm định lại là 3 năm).

Lãnh đạo Công ty Nhôm Đắk Nông cho biết, đã có báo cáo gửi Tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam, đồng thời hỗ trợ gia đình nạn nhân. Thi thể anh Dần đã được đưa về quê an táng.

Trong khi đó, sáng 20/6, ông Huỳnh Ngọc Anh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã thành lập đoàn thanh tra để xác minh vụ tai nạn thang máy xảy ra tại nhà máy Alumin Nhân Cơ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Dương Phong

Đang được quan tâm