Thứ bảy, 07/11/2015 - 08:30

Thăm hỏi, tặng quà các gia đình có nạn nhân tai nạn giao thông

Dân trí

Hôm qua 6/11, đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia do ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tử vong và bị thương do TNGT có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân: gia đình bà Quang Thị Thân, thôn Tây Đình, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên (gia đình hộ nghèo, con trai chết vì TNGT để lại 2 con ở với bà nội); Hà Bắc Sơn, thôn Xy, xã Tân Lập, huyện Sông Lô (gia đình hộ nghèo, bố và mẹ bị chết do TNGT, hai con nhỏ ở cùng ông nội);

Phùng Văn Sáu, Phố Lẻ, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên (gia đình hộ nghèo, mẹ chết vì TNGT, bố bị tật nguyền); Lương Văn Từ, thôn Đoài, Thanh trù, TP. Vĩnh Yên (bố và mẹ bị TNGT, hai con ở với bà nội); Nguyễn Thịnh Đường, phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên (nạn nhân bị TNGT năm 2007, hiện người bị liệt).

3-1446862571771

Đoàn thăm hỏi, động viên gia đình chị Lê Thị Huyền (ở Tam Nông, Phú Thọ) bị TNGT đã cướp đi mạng sống của bé trai 3 tuổi và 1 cháu bé vẫn nằm trong bụng mẹ.

 

Tại tỉnh Phú Thọ, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân: Chu Hồng Sơn, xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba (gia đình hộ nghèo, nạn nhân đã tử vong); Lê Thị Huyền, xã Vực Trường, huyện Tam Nông (gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chị là nạn nhân TNGT, con gái nhỏ và cháu bé trong bụng chị bị chết do TNGT); Trương Long Hổ, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao (gia đình hộ nghèo, bố mẹ đã chết, hiện bị di chứng não, sống độc thân); Vũ Thị Duyệt, xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao (gia đình chính sách, nạn nhân chết do TNGT và là mẹ của liệt sỹ); Luyện Thị Dương, xã Vĩnh Lại, huyện Lâm thao (gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nận nhân bị cụt chân).

Đến thăm các gia đình nạn nhân nói trên, ông Khuất Việt Hùng đã thay mặt Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia gửi lời thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT và các nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn vượt qua nỗi đau, khắc phục khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống, tiếp tục lao động sản xuất để nuôi dạy con em học hành.

2-1446862571832

Ông Hùng thay mặt Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia trao tặng phần quà cho 2 cháu bé mồ côi cha mẹ ở Sông Lô (Vĩnh Phúc)

 

Đại diện huyện Sông Lô trao tặng quà cho 2 cháu bé mồ côi cha mẹ trên địa bàn xã Tân Lập
Đại diện huyện Sông Lô trao tặng quà cho 2 cháu bé mồ côi cha mẹ trên địa bàn xã Tân Lập

 

“Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT”, hôm nay chúng tôi đã cùng với lãnh đạo của 2 tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ đến thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân tử vong vì TNGT và nạn nhân bị TNGT. Chúng ta đều biết khi bị TNGT đều để lại những mất mát to lớn cho chính bản thân, gia đình và xã hội. Thông qua việc này, một lần nữa mong muốn các gia đình tuyên truyền cho người thân trong gia đình và người dân địa phương về những hậu quả thảm khốc của TNGT, từ đó xây dựng ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông của người dân trên địa bàn khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu TNGT ở địa phương” – ông Hùng chia sẻ.

Khi Đoàn đến thăm hỏi, động viên, các gia đình nói trên đều bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc, sự quan tâm, giúp đỡ của Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT các tỉnh và chính quyền địa phương và hứa nâng cao nhận thức, ý thức trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, đồng thời khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, tuyên truyền rộng rãi những hậu quả của TNGT đến người thân và những người xung quanh để phòng tránh.

Bà Vũ Thị Hợp (61 tuổi, ở thôn Xy, xã Tân Lập, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) chia sẻ: “Con trai tôi bị tai nạn giao thông tử vong năm 2014, trước đó con dâu bị tai nạn lao động mất năm 2010. Giờ 2 cháu, 1 cháu gái học lớp 3, cháu trai học lớp 7 ở với vợ chồng tôi. Nhìn chúng nó mà thương quá chú ơi, vợ chồng tôi thì đã già rồi, chỉ làm ruộng nên thu nhập không được bao nhiêu. Thôi thì còn sống được ngày nào cố làm nuôi chúng nó ăn học để sau này có tương lai tươi sáng hơn”.

Nguyễn Dương