Thái Bình cách ly người đến từ một số vùng ở Hải Dương

Đức Văn

(Dân trí) - Những người ở bốn địa phương thuộc tỉnh Hải Dương và người từ các ổ dịch đang bị phong tỏa khi vào tỉnh Thái Bình bắt buộc phải cách ly tập trung 14 ngày.

Từ 7h ngày 10/3, tỉnh Thái Bình sẽ chính thức cho phép các di tích, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh mở cửa trở lại. Tuy nhiên, không được tổ chức lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao tập trung đông người.

Tại các địa điểm được phép mở cửa phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch như: Lập trạm kiểm soát ghi nhật ký (họ tên, địa chỉ, số điện thoại của du khách); tổ chức phân luồng (lối vào, lối ra một chiều, bảo đảm khoảng cách…); yêu cầu du khách đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay ở những nơi thuận tiện cho du khách.

Thái Bình cách ly người đến từ một số vùng ở Hải Dương - 1

Thái Bình cho phép cơ sở tôn giáo mở cửa nhưng không được tổ chức lễ hội. Trong ảnh: Lễ hội Xuân chùa Keo Thái Bình năm 2019.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thành phố Thái Bình được giao nhiệm vụ tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng thuộc phạm vi quản lý. Nếu các địa điểm này không bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch thì yêu cầu tạm dừng hoạt động...

Về việc kiểm soát người ra, vào tỉnh Thái Bình, việc vận chuyển hàng hóa, vận chuyển khách, các hoạt động tập trung đông, người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống giải khát và các hoạt động khác, UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo tiếp tục thực hiện theo Công văn số 585/UBND-KGVX ngày 17/2/2021, Công văn số 771/UBND - KGVX ngày 4/3/2021 và hướng dẫn của các sở, ngành chuyên môn.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát được mở bán trong nhà, trong các ki ốt bảo đảm khoảng cách về bàn, ghế..; nghiêm cấm sử dụng vỉa hè để kinh doanh. Đối với dịch vụ ăn uống trong nhà hàng, khách sạn phải công khai số lượng khách tối đa có thể phục vụ tại một thời điểm, bảo đảm không phục vụ quá 1/3 số lượng khách tối đa.

Các bến khách ngang sông từ huyện Quỳnh Phụ sang tỉnh Hải Dương hoạt động bình thường nhưng hạn chế tối đa số lượng chuyến và số lượng khách mỗi chuyến. Những người ở bốn địa phương là huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, thị xã Kinh Môn, thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và người từ các ổ dịch đang bị phong tỏa  khi vào tỉnh Thái Bình bắt buộc phải cách ly tập trung 14 ngày.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp của tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan cần tăng cường kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh; động viên doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nỗ lực vượt khó, tập trung sản xuất kinh doanh hiệu quả…

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình còn theo dõi 57 trường hợp nguy cơ, có liên quan đến các ca mắc Covid-19 về Thái Bình. Tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh còn 84 trường hợp, trong đó 83 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tại các cơ sở y tế toàn tỉnh còn 20 ca nghi mắc Covid-19 đang được cách ly, điều trị; trong đó 17 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, 2 ca đang chờ kết quả xét nghiệm, một trường hợp nữ bệnh nhân số 2148 tái dương tính với SARS-CoV-2 từ TP. Hồ Chí Minh đang được điều trị và sức khỏe trường bệnh nhân này ổn định.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM