Thứ ba, 09/08/2016 - 21:21

Cần Thơ:

Tàu du lịch đâm chìm vỏ lãi, 6 người thoát chết

Dân trí

Chiếc vỏ lãi (thuyền nhỏ) của chị Trần Kim Nhị vừa chạy đến bến sông Làng Du lịch Mỹ Khánh (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ) thì bất ngờ bị tàu khách đụng vào làm vỏ lãi chìm giữa sông Phong Điền. May mắn 6 người trên vỏ lãi đều thoát chết.

Khoảng 16 giờ ngày 9/8, tại đoạn sông Làng Du lịch Mỹ Khánh xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường thủy giữa tàu du lịch mang biển kiểm soát 38 – HK – CT 07431 (do ông Huỳnh Sơn Thành làm chủ, chở khoảng 10 hành khách) và chiếc vỏ lãi của chị Trần Kim Nhị (trú huyện Phong Điền). Trên tàu chị Nhị chở khoảng 1,5 tấn trái cóc và 6 người.

Theo tài công tàu du lịch CT 07431, sau khi đón khách từ Làng du lịch xuống tàu, anh này lùi tàu ra. Lúc này anh đã thấy chiếc vỏ lãi của chị Nhị nhưng cùng lúc đó có một chiếc tàu cao tốc đến gần nên anh đánh lái tránh, không may va chạm với vỏ lãi.

Tàu du lịch va chạm với vỏ lãi, 6 người thoát chết

Còn theo anh Nguyễn Hải Bằng, người lái chiếc vỏ lãi, kể lại, khi thấy chiếc tàu du lịch lùi nhanh về phía mình, những người trên vỏ lãi đã kêu la cảnh báo nhưng tài công tàu du lịch vẫn lùi tàu và đâm sầm vào thân vỏ lãi, gây chìm. May mắn 5 người trên vỏ lãi đều biết bơi, riêng chị Nhị không biết bơi nhưng vớ được thùng nước đá nên bám bơi được vào bờ.

Theo anh Bằng, khi xảy ra tai nạn, trên vỏ lãi chở khoảng 1,5 trái tấn cóc, tổng giá trị khoảng 8 triệu đồng.

Chị Nhị cho biết, chị đã yêu cầu chủ tàu du lịch phải chịu toàn bộ chi phí cho việc vớt vỏ lãi lên. Riêng số trái cóc bị chìm, chị thuê người vớt lên.

Nhiều người dân sống gần khu vực xảy ra vụ tai nạn cho rằng, ở hai đầu đoạn bến tàu của Làng du lịch Mỹ Khánh nên đặt thêm biển báo vì bến sông này là nơi tàu khách ra vào thường xuyên, sẽ gây nguy hiểm cho tàu du lịch và các phương tiện lưu thông qua lại.

Chiếc tàu chở khách và chiếc vỏ lãi của chị Trần Kim Nhị
Chiếc tàu chở khách và chiếc vỏ lãi của chị Trần Kim Nhị

Trục vớt vỏ lãi
Trục vớt vỏ lãi

5-1470742622046

Đến hơn 17h, mới vớt được một nửa số cóc bị chìm.

Nguyễn Hành