Hà Tĩnh:

Tàu của 6 ngư dân gặp nạn đã bị sóng đánh tan

(Dân trí) - Sáng ngày 13/7, thông tin từ Trung úy Đỗ Mạnh Hùng - Trạm trưởng Trạm Cửa Sót thuộc Đồn biên phòng Cửa Sót - cho biết, đơn vị đã trục vớt được một ít ngư cụ đánh cá, còn chiếc tàu mang số hiệu TH 0134 TS của anh Cao Văn Chung đã bị sóng biển đánh tan.

Sáng ngày 12/7, lực lượng chức năng đã định vị được địa điểm chiếc tàu gặp nạn. Đến trưa ngày 12/7, lực lượng chức năng cùng một số ngư dân đã trục vớt được một ít bóng bát quái (ngư cụ dùng đánh bắt hải sản), riêng con tàu mang số hiệu TH 0134 TS của anh Cao Văn Chung (39 tuổi), trú tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã bị sóng lớn đánh tan; một số lưới đánh cá và ngư cụ đã bị cuốn trôi.

Tàu của 6 ngư dân gặp nạn đã bị sóng đánh tan
Lực lượng Bộ đội biên phòng cùng một số ngư dân khác chỉ vớt được số ít ngư cụ còn lại của chiếc thuyền gặp nạn

Được biết chiếc tàu cá của anh Chung trị giá 350 triệu đồng, trong đó có 300 triệu anh vay ngân hàng vẫn chưa trả hết. Dự tính đến cuối năm nay anh Chung và 5 ngư dân sẽ cố gắng trả hết số nợ cho ngân hàng, nhưng đến chiều ngày 11/7 xảy ra sự việc trên.

Tàu của 6 ngư dân gặp nạn đã bị sóng đánh tan
Lực lượng Bộ đội biên phòng cùng một số ngư dân khác chỉ vớt được số ít ngư cụ, còn chiếc thuyền đánh cá đã bị sóng biển đánh vỡ tan. 

Trước đó, như báo Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 10h ngày 11/7, tàu cá số hiệu TH 0134 TS của anh Cao Văn Chung đang trên đường vào âu thuyền Cửa Sót (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) để tránh gió bão. Khi tàu đi đến vị trí cách Trạm kiểm soát Cửa Sót, Bộ đội biên phòng Cửa Sót khoảng 1 hải lý thì bị sóng to, gió lớn đánh chìm.

Nhận được được tin báo, các chiến sỹ bộ đội biên phòng Cửa Sót đã huy động lực lượng ra ứng cứu các thuyền viên bị nạn. Sau chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, tàu của lực lượng biên phòng đã tiếp cận và đưa được các ngư dân lên bờ an toàn.

Khi đưa các ngư dân lên bờ lực lượng Bộ đội Biên phòng đã lo chỗ ăn ở và hỗ trợ 1 triệu đồng để khắc phục khó khăn trước mắt cho cả 6 ngư dân.

Anh Tấn
(vandung@dantri.com.vn)