Quảng Bình:

Tàu chìm, 1 ngư dân mất tích, 6 người lênh đênh trên biển

(Dân trí) - Một tàu cá của ngư dân Quảng Bình mới đây đã bị chìm, các thuyền viên trên tàu rơi xuống biển, 6 người đã được ứng cứu, người còn lại vẫn đang mất tích.

Tàu cá bị chìm mang số hiệu QB 921.53 TS do ông Hồ Minh Tiến (SN 1982), trú xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) làm thuyền trưởng.

Chiếc tàu bị sóng đánh chìm vào sáng 18/2 khi đang trên đường ra khơi đánh bắt, trên tàu có 7 thuyền viên.

Nhận được thông báo, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã điều động 4 tàu cùng 23 cán bộ, chiến sĩ của Hải đội 2 ra phối hợp với tàu cá QB 922.60 TS do anh Lê Văn Thảo, trú xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch làm thuyền trưởng ứng cứu được 6 thuyền viên.

Tàu chìm, 1 ngư dân mất tích, 6 người lênh đênh trên biển - 1

Thuyền viên tàu cá gặp nạn được ứng cứu kịp thời.

Chiều cùng ngày, 6 thuyền viên tàu bị nạn đã được đưa vào bờ an toàn.

Hiện còn 1 thuyền viên bị mất tích tên là Trương Hoàng Minh (SN 1973), quê ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), lấy vợ và định cư tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch.

Theo nhận định của các thuyền viên trên tàu cá gặp nạn, ngư dân Minh trong lúc tàu chìm đã không kịp thoát ra ngoài và bị mắc kẹt theo tàu. Hiện gia đình và các cơ quan chức năng đang phối hợp tìm cách trục vớt tàu cá nói trên.

Phía Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cũng đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển thông báo cho các tàu hoạt động trên khu vực tàu bị nạn phối hợp, hỗ trợ tìm kiếm, đồng thời tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát dọc bờ biển để tìm kiếm người mất tích.

Đặng Tài