Tàu câu mực cùng 9 ngư dân Quảng Nam đang bị tạm giữ ở Thái Lan

(Dân trí) - Sau hơn một tháng mất tích, tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam được xác định đang bị tạm giữ ở Thái Lan.

Chiều ngày 18/4, trao đổi với báo chí, Đại tá Hoàng Văn Mẫn - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam - cho biết: Các thuyền viên tàu câu mực mang số hiệu QNa 91039 TS, do ông Nguyễn Văn Hùng (40 tuổi, trú ở xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đang bị tạm giữ ở Thái Lan.

Tàu câu mực cùng 9 ngư dân Quảng Nam đang bị tạm giữ ở Thái Lan - 1

Những người trong gia đình của ngư dân trên tàu QNa 91039 TS đang mong chờ người thân của mình trở về an toàn. (Ảnh: CTV).

Theo Đại tá Hoàng Văn Mẫn, hiện tại các ngư dân vẫn an toàn, hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã đề nghị với UBND tỉnh để đề nghị Bộ Ngoại giao can thiệp vào việc này. Các cơ quan chức năng của địa phương đang theo dõi để nắm thông tin ngư dân mình có vi phạm lãnh hải Thái Lan hay không?

"Bước đầu phía Thái Lan nói ngư dân của mình có vi phạm chủ quyền của người ta, nếu vi phạm thì họ sẽ xử theo luật pháp của người ta. Hiện phía Việt Nam mình cũng đang xác minh xem có đúng là ngư dân của mình vi phạm hay không. Hiện vẫn phải đợi thông tin chính thức" - Đại tá Hoàng Văn Mẫn cho hay.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin (Một tàu vỏ thép 10 tỷ cùng 9 ngư dân Quảng Nam mất liên lạc 3 tuần), tàu câu mực số hiệu QNa 91039 TS, do ông Nguyễn Văn Hùng (38 tuổi trú ở xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) làm chủ đã cùng 8 thuyền viên xuất bến tại một cảng cá tại tỉnh Kiên Giang vào ngày 4/3. Sau những ngày đánh bắt trên biển, đến ngày 14/3 tàu này đã mất liên lạc với đất liền.

Đang được quan tâm