Thứ năm, 05/03/2015 - 13:45

Quảng Nam:

Tàu câu mực cháy rụi khi chuẩn bị ra khơi

Dân trí

Một tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam chuẩn bị xuất bến thì bỗng phát hỏa cháy rụi trong đêm. Thiệt hại ước tính khoảng 5-6 tỉ đồng.

Sáng 5/3, trao đổi với PV Dân trí, Ngô Văn Thống – Chủ tịch xã Tam Giang (huyện Núi Thành, Quảng Nam) xác nhận một chiếc tàu câu mực của ngư dân trong xã bị cháy rụi trong đêm 4/3. Theo thông tin này, tàu câu mực bị cháy mang số hiệu QNa 90947 TS của ông Huỳnh Văn Trí (trú thôn Đông Xuân, xã Tam Giang, Núi Thành, Quảng Nam).

Hiện trường tàu câu mực bị cháy. Ảnh: T.H.
Hiện trường tàu câu mực bị cháy. Ảnh: T.H.

Theo thông tin từ lãnh đạo xã Tam Giang, khoảng 23h30, đám cháy bùng phát từ tàu câu mực QNa 90947 TS. Lúc này tàu câu mực đang neo đậu tại cảng cá An Hòa (xã Tam Giang).

Sau khi vụ cháy được ngư dân phát hiện và điện báo lực lượng PCCC của huyện Núi Thành và tỉnh Quảng Nam, khoảng 20 phút sau, lực lượng PCCC điều 2 xe chữa cháy cùng trên 10 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Tuy nhiên, do trời hanh khô và trên tàu câu mực có nhiều vật dụng dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Đến rạng sáng ngày 5/3, vụ cháy mới cơ bản được dập tắt.

Theo lãnh đạo xã Tam Giang, toàn bộ phần thân tàu QNa 90947 và ca bin đã bị cháy và hư hỏng. Tàu QNa 90947 TS cũng bị chìm một phần thân tàu, máy tàu bị ngập nước, hư hỏng. 

Được biết, tàu câu mực QNa 90947 TS của ông Huỳnh Văn Trí có công suất gần 900CV trị giá khoảng 4 tỉ đồng. Dự tính sáng nay ngày 5/3, tàu sẽ xuất bến ra khơi hành nghề câu mực khơi nên chủ và bạn tàu đã chuẩn bị toàn bộ nhiên liệu, thực phẩm, ngư cụ... cho chuyến đi biển dài ngày. Vụ cháy đã làm thiệt hại từ 5-6 tỉ đồng.

Đến khoảng 11h sáng ngày 5/3, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường vụ cháy tàu câu mực để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Sau khi cháy xảy ra, lãnh đạo xã Tam Giang cũng đã đến gia đình chủ tàu động viên, thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ ban đầu.

Trước đó, trong vòng 10 ngày từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7/2014, cũng tại xã Tam Giang liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy tàu câu mực gây thiệt hại gần 10 tỉ đồng.

Công Bính