Quảng Nam:

Tàu câu mực 3,5 tỉ đồng bốc cháy trong tối mùng 4 Tết

(Dân trí) - Đang đậu trong âu thuyền, một tàu câu mực của ngư dân bỗng dưng cháy rụi. Ước tính thiệt hại khoảng 3,5 tỉ đồng.

Chiều 12/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Văn Châu - Phó Chủ tịch xã Tam Giang (huyện Núi Thành, Quảng Nam) – cho biết, con tàu bị cháy của ngư dân Huỳnh Văn Kỳ (51 tuổi, trú thôn Đông Xuân, xã Tam Giang).

Hình ảnh chiếc tàu ông kỳ bị cháy trong đêm 11/2. (Ảnh: CTV)
Hình ảnh chiếc tàu ông kỳ bị cháy trong đêm 11/2. (Ảnh: CTV)

Theo thông tin từ xã Tam Giang, khoảng hơn 18h tối qua 11/2 (tức mùng 4 Tết), khi đang ngủ trên tàu thì ông Huỳnh Văn Kỳ phát hiện con tàu câu mực của mình bốc cháy. Ông hô hoán mọi người đến dập lửa, nhưng do trên tàu có chứa nhiều dầu và bình ga nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm và bốc cháy dữ dội.

Tàu câu mực 3,5 tỉ đồng bốc cháy trong tối mùng 4 Tết - 2
Rất đông người dân chứng kiến vụ cháy
Rất đông người dân chứng kiến vụ cháy

Đến khoảng gần 19h, xe cứu hỏa mới có mặt để tiến hành dập lửa. Sau nỗ lực cứu chữa, đến khoảng hơn 22h ngày 11/2, vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Sau vụ hỏa hoạn, chiếc tàu câu mực trị giá khoảng 3,5 tỉ đồng, có công suất 750 CV gần như bị thiêu trụi hoàn toàn. Sáng nay (12/2) lãnh đạo xã Tam Giang và huyện Núi Thành đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ vật chất để ông Kỳ vượt qua khó khăn.

Công Bính

Tàu câu mực 3,5 tỉ đồng bốc cháy trong tối mùng 4 Tết - 4

Đang được quan tâm