1. Dòng sự kiện:
  2. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  3. TPHCM vào mùa mưa

TPHCM:

Tàng trữ trái phép nhiều quân trang, quân dụng

(Dân trí) - Trong ngày 24/6, các cơ quan chức năng TPHCM đã phát hiện nhiều loại quần áo, trang thiết bị của ngành công an và quân đội được lưu giữ trái phép tại hai cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Đội CSĐT về tội phạm kinh tế và chức vụ - Công an quận Tân Phú kết hợp với Đội Quản lý thị trường quận Tân Phú đã tiến hành kiểm tra và tịch thu rất nhiều phương tiện quân trang, quận dụng của ngành công an và quân đội tại một công ty và một kho hàng trên địa bàn.

 

Tiến hành kiểm tra đột xuất 2 kho hàng, một của Công ty Tài Lan Anh tại địa chỉ số 48/2/7 đường Lê Văn Phan, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TPHCM và một kho hàng vắng chủ tại số 007 chung cư Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú TPHCM. 

 

Tại Công ty Tài Lan Anh, các thành viên đoàn kiểm tra đã phát hiện 1 máy phá sóng điện thoại và một số ít quân trang phục vụ cho ngành công an và quân đội.
 


Tàng trữ trái phép nhiều quân trang, quân dụng - 1

Các mặt hàng bị thu giữ đều là quân trang, quân phục của ngành quân đội và công an. (Ảnh: Trung Kiên)

 

Vào thời điểm kiểm tra, đại diện cho Công ty Tài Lan Anh là kế toán trưởng đã không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh và các hóa đơn chứng từ có liên quan về lô hàng nói trên.

 

Do vậy, cùng với việc lập biên bản vi phạm hành chính thì toàn bộ số lô hàng này sẽ tạm thời bị tịch thu để các cơ quan chức năng điều tra và làm rõ nguồn gốc.

 

Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành quận Tân Phú đã đã tiến hành kiểm tra lô hàng tại số 007 chung cư Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú.

 

Tại đây đoàn kiểm tra cũng đã phát hiện cơ sở này tàng trữ trái phép số lượng lớn quân trang phục vụ cho ngành công an và quân đội cùng một số công cụ hỗ trợ như: mũ kêpi, áo giáp chống đạn, dùi cui, lá chắn có chữ POLICE để chống bạo động, mũ bảo hiểm của cảnh sát cơ động, cảnh sát 113, CSGT, giày ủng trang bị cho công tác chiến đấu,…

 

Cho đến tối qua 24/6, việc kiểm tra kho hàng này vẫn chưa được hoàn tất do có nhiều mặt hàng bị phát hiện.
 
Tàng trữ trái phép nhiều quân trang, quân dụng - 2
Rất nhiều MBH của CSGT được phát hiện. (Ảnh: Tùng Nguyên)

 

Đại diện Đội Quản lý thị trường quận Tân Phú cho biết, các mặt hàng Công ty Tài Lan Anh được liệt kê trong danh sách hầu hết đều dùng trong ngành công an và cả của quân đội như áo chống đạn K54 & K59, còng số 8, máy phá sóng, máy định vị, máy dò kim loại, mặt nạ phòng độc, ống nhòm, ống ngắm súng trường, quần áo sĩ quan các loại, máy kiểm tra chất nổ, đồng hồ ghi âm nghe lén và nhiều thiết bị, mô hình dụng cụ khác…

 

Theo quy định của pháp luật thì đây là những mặt hàng đặc biệt, chỉ những  đơn vị có giấy phép mới được phép sản xuất, kinh doanh.

 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng quận Tân Phú xử lý.

 

Trung Kiên