Đồng Tháp:

Tặng bằng khen cho nữ tạp vụ nhặt 4 lượng vàng tìm người trả lại

(Dân trí) - Trong lúc quét dọn phòng nghỉ khách sạn, chị Thủy phát hiện một sợi dây chuyền vàng, trọng lượng khoảng 4 lượng. Chị Thủy giao cho quản lý khách sạn để nhờ công an thông báo trả lại cho khách.

Ngày 24/7, Công an TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp), tổ chức trao giấy khen của Chủ tịch UBND TP Sa Đéc cho anh Trần Minh Toàn (SN 2001), chị Châu Thị Thu Thủy (SN 1985) và bà Đỗ Thị Mỹ Ngọc (SN 1968, cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp), về gương người tốt việc tốt.

Tặng bằng khen cho nữ tạp vụ nhặt 4 lượng vàng tìm người trả lại - 1

Đại tá Nguyễn Chí Công, Trưởng Công an TP Sa Đéc, trao khen cho chị Thủy

Trước đó, chị Châu Thị Thu Thủy, nhân viên tạp vụ tại một khách sạn ở TP Sa Đéc, trong lúc quét dọn, vệ sinh phòng đã phát sợi dây chuyền vàng 18K, trọng lượng khoảng 4 lượng của khách làm rơi.

Sau khi nhặt dây chuyền vàng, chị Thủy đã giao cho bộ phận tiếp tân của khách sạn, liên hệ Công an phường 1, tìm chủ sở hữu trao trả.

Anh Trần Minh Toàn đến giao dịch tại trụ ATM trên địa bàn TP Sa Đéc, phát hiện số tiền 10 triệu đồng. Anh Toàn nhặt số tiền và mang đến Công an phường 2, trình báo tìm người trả lại.

Tặng bằng khen cho nữ tạp vụ nhặt 4 lượng vàng tìm người trả lại - 2

Đại tá Nguyễn Chí Công, Trưởng Công an TP Sa Đéc, trao khen cho anh Toàn và bà Ngọc

Còn bà Đỗ Thị Mỹ Ngọc, trong lúc đang ngồi chờ xe buýt đã phát hiện túi xách rơi trên đường. Chị Ngọc đến nhặt túi xách và phát hiện bên trong có hơn 3 triệu đồng cùng một số vật dụng khác nên mang đến Công an phường 2 trình báo.

Tại buổi trao giấy khen, Đại tá Nguyễn Chí Công, Trưởng Công an TP Sa Đéc, đã biểu dương hành động đẹp của anh Toàn, chị Thủy và bà Ngọc, đồng thời khẳng định đây là những tấm gương sáng cần được lan tỏa trong xã hội.