Thứ ba, 23/04/2019 - 16:18

Tài xế “xe điên” khai uống 5-7 cốc bia lớn

Dân trí

Chiều 23/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, tạm giữ hình sự ông Đỗ Xuân Tuyên. Người dân sống dọc đường Láng cũng vừa cung cấp clip liên quan vụ tai nạn cho PV Dân trí.

Tài xế “xe điên” khai uống 5-7 cốc bia lớn - 1

Tài xế "ô tô điên" Đỗ Xuân Tuyên tại cơ quan công an (Ảnh: CTV).

Chiều 23/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, tạm giữ hình sự ông Đỗ Xuân Tuyên (49 tuổi, quận Ba Đình, Hà Nội) - tài xế xe Hyundai Veracruz gây tai nạn liên hoàn trên đường Láng khiến 1 nữ công nhân của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội tử vong và nhiều người bị thương.

Theo lời khai ban đầu tại cơ quan công an, tài xế Tuyên cho biết do gia đình có tiệc cưới của cháu ruột ở Ngã Tư Sở nên đã uống khoảng 5-7 cốc bia loại lớn. Chính vì vậy, khi điều khiển ô tô tham gia giao thông, ông Tuyên đã không làm chủ được tốc độ, không chú ý quan sát gây nên vụ tai nạn giao thông.

Cũng theo ông Tuyên, hiện bản thân ông đã ý thức được hành động nguy hiểm vừa gây ra và mong rằng đây là bài học cho những tài xế khác nếu đã uống rượu bia thì không lái xe ô tô.

Một người dân sinh sống trên đường Láng (phường Thịnh Quang, quận Đống Đa) cũng vừa cung cấp cho PV Dân trí đoạn clip ghi lại vụ việc chiếc xe điên lao như bay, đâm nhiều phương tiện tối qua.

Clip "xe điên" gây tai nạn liên hoàn trên đường Láng

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 23h15 ngày 22/4, tài xế Đỗ Xuân Tuyên lái xe Hyundai mang BKS 29A-784.09 va chạm với 5 xe máy, 1 xe đạp điện trên đường Vĩnh Hồ.

Sau đó tài xế này lái xe bỏ chạy ra đường Tây Sơn rồi rẽ vào đường Láng. Đến trước số nhà 220 đường Láng, ô tô tông vào chị L.T.T.H là nữ công nhân vệ sinh môi trường đang đẩy xe rác, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Không dừng lại, xe ô tô tiếp tục đâm vào 2 xe máy di chuyển cùng chiều, húc vào sau xe ô tô Mercedes rồi tăng ga bỏ chạy ra phố Láng Hạ.

Nhiều người dân chứng kiến liền đuổi theo, cách hiện trường khoảng 2 km thì giữ được tài xế và bàn giao cho lực lượng chức năng.

Sau khi tiến hành tạm giữ khẩn cấp đối với tài xế Đỗ Xuân Tuyên, cơ quan công an đã kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở và cho kết quả lên đến 1,041 mg/lít khí thở.

Vụ việc đang được Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tiến Nguyên - Nguyễn Trường