PhotoStory

Tài xế TPHCM mang chăn gối, ăn ngủ 2 ngày đêm chờ đăng kiểm xe

Thực hiện: Hải Long

(Dân trí) - Những ngày qua, hàng trăm tài xế cùng phương tiện xếp hàng dài trước các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở TPHCM để kiểm định xe, nhiều người mang theo chăn gối, ăn ngủ xuyên đêm chờ đến lượt.

Tài xế TPHCM mang chăn gối, ăn ngủ 2 ngày đêm chờ đăng kiểm xe - 1

Trưa 7/3, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-07V03 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM) hàng trăm xe tải, xe khách, xe kéo... xếp hàng dài để chờ được vào làm thủ tục đăng kiểm. Một số tài xế ngủ gật trên xe do chờ đợi quá lâu.

Tài xế TPHCM mang chăn gối, ăn ngủ 2 ngày đêm chờ đăng kiểm xe - 2

Các tài xế cho biết, tình trạng xếp hàng chờ đăng kiểm tại đây đã kéo dài 3 ngày qua. Nhiều tài xế đã tới "đặt gạch" giữ chỗ từ những ngày trước.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hàng trăm xe nối đuôi, kéo dài từ cổng chính Trung tâm đăng kiểm (từ Quốc lộ 1A) vào tới tận khu vực đăng ký kiểm định. 

Tài xế TPHCM mang chăn gối, ăn ngủ 2 ngày đêm chờ đăng kiểm xe - 3

Tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-07V03, các loại xe tới đăng kiểm chủ yếu là xe tải, xe khách 16 chỗ, xe kéo.

Tài xế TPHCM mang chăn gối, ăn ngủ 2 ngày đêm chờ đăng kiểm xe - 4

Trước khu vực vào trạm kiểm định, xe đậu chật kín thành nhiều lớp, các tài xế nhích từng chút một để di chuyển.

Tài xế TPHCM mang chăn gối, ăn ngủ 2 ngày đêm chờ đăng kiểm xe - 5

Giữa trưa nắng gắt, một số tài xế tìm các tán cây có bóng mát để chờ tới lượt đăng ký. Nhiều người đã bám trụ tại đây 2 ngày nhưng vẫn chưa được kiểm định xe.

Tài xế TPHCM mang chăn gối, ăn ngủ 2 ngày đêm chờ đăng kiểm xe - 6

Ông Lê Đạo (quận Bình Tân) có mặt tại trung tâm này từ sáng sớm, ông tỏ ra khá mệt mỏi vì chờ đợi quá lâu dưới trời nắng nóng. Xe của ông hơn nửa ngày nhưng chỉ di chuyển được vài mét, còn khá xa mới tới khu vực làm đăng kiểm.

"Trước tình hình chung của thành phố thì đành chịu thôi, không thể trách ai được, vì trung tâm thiếu nhân viên, anh em tài xế cũng hiểu và thông cảm. Hi vọng các cấp lãnh đạo sớm có giải pháp để giải quyết tình trạng này cho người dân đỡ khổ", ông Đạo nói.

Tài xế TPHCM mang chăn gối, ăn ngủ 2 ngày đêm chờ đăng kiểm xe - 7

Tương tự, anh Nguyễn Xuân Linh (quận Bình Tân) đã ăn, ngủ trước trạm đăng kiểm này  2 ngày liền để chờ kiểm định xe.

"Tôi đã có mặt ở đây từ chủ nhật, xếp hàng giữ chỗ từ sớm, thậm chí còn chuẩn bị chăn gối, áo quần để ngủ lại trên xe. Xếp hàng chờ đợi kiểu này không chỉ mất thời gian, mà còn mất tiền bạc, các mối làm ăn cũng bị gián đoạn, gây tổn thất không ít cho các tài xế", anh Linh ngao ngán.

Tài xế TPHCM mang chăn gối, ăn ngủ 2 ngày đêm chờ đăng kiểm xe - 8

Một số tài xế tranh thủ kiếm bóng mát gần đó để mắc võng ngủ tạm trong lúc chờ đợi.

Tài xế TPHCM mang chăn gối, ăn ngủ 2 ngày đêm chờ đăng kiểm xe - 9

Dòng xe xếp hàng dài, nối đuôi nhau từ ngoài cổng trung tâm đăng kiểm vào tận khu vực làm thủ tục. Các tài xế cho biết mỗi ngày trung tâm này chỉ hoàn thành thủ tục cho khoảng 50 xe, trước đây bên trong có khoảng 4 làn đăng kiểm, tuy nhiên do thiếu nhân viên nên chỉ còn hoạt động một làn.

Tài xế TPHCM mang chăn gối, ăn ngủ 2 ngày đêm chờ đăng kiểm xe - 10

"Hai ngày nay tôi chưa tắm, ăn uống thì tạm bợ, biết sẽ còn lâu mới xong nên tôi mua sẵn hai thùng nước to để uống và đánh răng rửa mặt. Tình hình này chắc thêm 2 ngày nữa mới xong" ông Nguyễn Khang (quận Bình Tân) nói.

Tài xế TPHCM mang chăn gối, ăn ngủ 2 ngày đêm chờ đăng kiểm xe - 11

Một tài xế ngủ vật vờ trên xe do chờ đợi đến lượt đăng kiểm quá lâu.

Tài xế TPHCM mang chăn gối, ăn ngủ 2 ngày đêm chờ đăng kiểm xe - 12

Các loại xe liên tục ra vào trung tâm đăng kiểm khiến giao thông khu vực này thường xuyên bị ùn ứ, phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1A ùn tắc kéo dài gần 1km.