Hà Nam:

Tài xế ô tô bất cẩn, bị tàu hỏa tông tử vong

(Dân trí) - Mặc dù đã có đèn báo hiệu tàu đang đến gần, nhưng do thiếu quan sát, tài xế vẫn điều khiển ô tô sang đường. Đúng lúc này đoàn tàu lao đến tông trực diện vào chiếc ô tô, kéo lê xe khoảng 50m.

Vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 19h ngày 30/11, trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Hoàng Động, huyện Duy Tiên, Hà Nam.

 Hiện trường vụ tai nạn.
 Hiện trường vụ tai nạn.

Một số người dân chứng kiến vụ tai nạn cho biết, vào khoảng thời gian trên, một chiếc ô tô hiệu Huyndai mang BKS 30U-7201 chạy hướng ra QL1A, lúc đến đường ngang dân sinh, mặc dù đã có đèn tín hiệu báo tàu sắp đến, nhưng tài xế ô tô vẫn cố tình điều khiển xe vượt qua.

Người dân đứng gần đấy đã hô hoán báo hiệu nhưng tài xế vẫn không hay biết. Đúng lúc này đoàn tàu Thống nhất SE6 mang số hiệu D19E - 949 lao đến tông trực diện vào chiếc ô tô, kéo lê chiếc xe đi khoảng 50m và nằm kẹt giữa taluy đường. Tài xế ô tô bị văng ra khỏi xe tử vong tại chỗ.

Tại hiện trường vụ tai nạn, do cú va chạm mạnh khiến chiếc ô tô lật nghiêng, hư hỏng nặng, các bộ phận kính, gương…văng khắp nơi trên đường. Vụ tai nạn khiến người dân và người tham gia giao thông hiếu kỳ dừng lại xem, nên QL1A đoạn vụ tai nạn bị ách tắc cục bộ.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng CSGT đã có mặt tại hiện trường, tiến hành tìm hiểu nguyên nhân, đồng thời điều tiết, hướng dẫn người tham gia giao thông đi đường tránh gây ách tắc kéo dài.

Chiếc ô tô nằm lật nghiêng, kẹt trong taluy đường chắn.
Chiếc ô tô nằm lật nghiêng, kẹt trong taluy đường chắn.

Qua kiểm tra của các cơ quan chức năng tại hiện trường vụ tai nạn thì hệ thống đèn báo của ngành đường sắt tại địa điểm xảy ra vụ tai nạn vẫn làm việc bình thường. Nguyên nhân ban đầu có thể là do lái xe đã không quan sát kỹ đèn báo hiệu nên mới cho xe vượt qua đường sắt.

Được biết, nạn nhân quê ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam tiếp tục làm rõ.

Đức Văn