Thứ ba, 03/03/2020 - 16:34

Đà Nẵng:

Tài xế có hơi men đổi tay lái vẫn không thoát mức phạt 17 triệu đồng

Dân trí

Thấy CSGT, ông B. đã đổi tay lái cho người ngồi bên cạnh nhưng không qua mặt được lực lượng chức năng. Ông B. nhận phạt 17 triệu đồng do “dính” nồng độ cồn.

Ngày 3/3, Phòng Cảnh sát giao thông Đà Nẵng cho biết, tối 2/3, Đội Tuần tra - dẫn đoàn Phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện trường hợp ông H.B. (ngụ tại quận Cẩm Lệ) điều khiển ô tô BKS 43A - 329xx trong khi có hơi men trong người. Thời điểm 20h30 tối 2/3, khi thấy lực lượng CSGT, ông B. đã đổi tay lái cho người ngồi bên cạnh nhưng không qua mặt được lực lượng chức năng. Làm việc với cơ quan chức năng, ông B. thừa nhận đã cầm lái và có uống rượu, bia.

Tài xế có hơi men đổi tay lái vẫn không thoát mức phạt 17 triệu đồng - 1

Tài xế B. có hơi men trong lúc lái xe ô tô đã nhận mức phạt 17 triệu đồng và tước GPLX 17 tháng

Qua kiểm tra, kết quả đo nồng độ cồn của tài xế B. là 0,389 mg/lít khí thở. Lực lượng chức năng đã xử phạt ông này 17 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 17 tháng.

Cũng trong tối 2/3, tổ công tác của Đội Tuần tra - dẫn đoàn Phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng đã kiểm tra, xử phạt một trường hợp tài xế có hơi men khác là ông A.T. (ngụ tại huyện Hoà Vang, Đà Nẵng).

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của ông T. là 0,447mg/lít khí thở. Theo quy định, ông T. nhận mức phạt 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Tâm An