1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

TPHCM:

Tài xế bỏ rơ-mooc, cầu Tân Thuận kẹt xe nhiều giờ

(Dân trí) - Lúc 5 giờ sáng 24/11, một xe đầu kéo biển số 60M-8324 khi đi qua cầu Tân Thuận cũ (quận 7) do độ cao của hàng vượt qua giới hạn cho phép qua cầu, nên tài xế quyết định... bỏ lại rơ-mooc chở hàng rồi lái đầu kéo chạy trốn.

Chiếc rơ-mooc biển số 60R-0237 sau khi bị xế Phạm Minh Hiệp (27 tuổi, ngụ xã Suối Tre, huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) bỏ lại đã nằm chắn một phần của thân cầu, làm kẹt xe trong vài giờ đồng hồ.

Được biết, chiếc đầu kéo rơ-mooc xuất phát từ cảng Lotus hướng về phía cảng Nhà Rồng. Do độ cao của thùng hàng là 5,2m, nên khi lưu thông trên đường đã làm đứt một số tuyến dây điện bắt ngang. Thế nhưng tài xế vẫn cho xe chạy tiếp.

Khi đến cầu Tân Thuận thì vòm sắt chắn trên của cầu chỉ có giới hạn cho phép 4,6m nên xe không qua được, lui cũng không được vì đây là đường 1 chiều. Trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, tài xế không gọi điện cấp báo cho công an mà lại âm thầm tháo đầu xe bỏ chạy. Trước khi đi, tài xế này còn tháo tay cầm nối giữa rơ-mooc và đầu kéo.

Việc rơ-mooc bị bỏ lại đã khiến xe cộ từ các tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát lưu thông qua đoạn đường này bị kẹt cứng. Tuy nhiên, đến 9 giờ sáng vẫn không có cơ quan chức năng đến xử lý.

Phóng viên Dân trí có mặt tại hiện trường đã gọi điện báo cho lãnh đạo phòng cảnh sát giao thông đường bộ. Khoảng 10 phút sau, 2 xe của đội 1 phòng CSGT đường bộ, Thanh tra Sở GTCC có mặt tại hiên trường để giải phóng rơ-mooc này.

Phải đến 12 giờ chiếc rơ-mooc mới được giải tỏa ra khỏi cầu. CSGT đi trước dẹp đường, có đến 10 người chạy theo để đỡ đường dây điện trên cao cho khỏi bị vướng.

Ông Trần Hồng Nam - Phó Chánh thanh tra Sở Giao thông công chánh TPHCM cho biết: “Sẽ lập biên bản xử phạt hành chính với các lỗi: chở quá khổ, quá tải, đậu xe trên cầu gây ùn tắc giao thông và có tác hại chịu lực của cầu. Trước mắt sẽ tiến hành tạm giữ rơ-mooc và đầu kéo 60M-8324 10 ngày. Tước giấy phép lái xe 90 ngày đối với tài xế Phạm Minh Hiệp và xử lý tài xế này về việc trốn tránh trách nhiệm”. 

Vài hình ảnh về vụ bỏ rơ-mooc trên cầu:

Tài xế bỏ rơ-mooc, cầu Tân Thuận kẹt xe nhiều giờ - 1
  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chiếc rơ-mooc bị bỏ lại trên cầu. 

 

Tài xế bỏ rơ-mooc, cầu Tân Thuận kẹt xe nhiều giờ - 2


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gây đứt dây điện trên đường di chuyển.

 

Tài xế bỏ rơ-mooc, cầu Tân Thuận kẹt xe nhiều giờ - 3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cả ô tô và xe máy phải dừng lại chờ giải tỏa.

 

Tài xế bỏ rơ-mooc, cầu Tân Thuận kẹt xe nhiều giờ - 4


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Vác tre đi cứu hộ đường dây điện.

 

Tài xế bỏ rơ-mooc, cầu Tân Thuận kẹt xe nhiều giờ - 5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đường dây điện đã được cứu an toàn.

 

Tài xế bỏ rơ-mooc, cầu Tân Thuận kẹt xe nhiều giờ - 6

 

 

 

 

 

 

 

 

Rơ-mooc đang thoát ra khỏi cầu Tân Thuận.

Công Quang