Hà Tĩnh:

Tá hỏa khi tiền điện tăng... 190 lần

(Dân trí) - Mỗi tháng chị V. ở Hà Tĩnh sử dụng tiền điện chỉ từ vài chục nghìn đến hơn 100 nghìn đồng. Thế nhưng trong tháng 6 này, chị tá hỏa khi tiền điện tăng vọt lên hơn 13 triệu đồng.

Chị H.V. thuê nhà của chị Phùng Thị Phượng (tổ dân phố Hồng Sơn, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) từ giữa năm 2019.

Tá hỏa khi tiền điện tăng... 190 lần - 1

Hóa đơn tiền điện tháng 5 chỉ hơn 71 nghìn đồng

Từ đó đến nay, trung bình mỗi tháng chị sử dụng tiền điện từ vài chục nghìn đồng đến hơn 100 nghìn đồng. Thế nhưng trong tháng 6 này, chị V. tá hỏa khi tiền điện lên đến 13.520.122 đồng, tăng gấp hơn 190 lần so với tháng trước.

“Tháng 5 vừa rồi chỉ có hơn 71 nghìn đồng tiền điện. Đến tháng 6 thì tăng lên hơn 13 triệu đồng. Tôi không biết vì sao, vì mọi sinh hoạt trong gia đình vẫn bình thường như trước đây”, chị V. cho biết.

Tá hỏa khi tiền điện tăng... 190 lần - 2

Nhưng đến tháng 6 thì tăng lên hơn 13,5 triệu đồng

Trao đổi với PV, ông Đoàn Văn Tạnh, Giám đốc HTX Tiền Phương (đơn vị cung cấp điện) cho biết, nguyên nhân là do rò rỉ đường dây.

“Cái này do chỗ thuê nhà không hợp tác nên chưa giải quyết được”, ông Tạnh cho biết.

Tá hỏa khi tiền điện tăng... 190 lần - 3

Đoạn dây điện bị rò rỉ được cho là nguyên nhân khiến lượng điện hao hụt

Cũng theo ông này thì đường dây điện bị rò rỉ nên buộc phải ngắt điện.

Tuy nhiên, chị V. cho rằng số tiền điện trên là quá lớn và bất thường, cần được làm rõ.

Ông Đặng Đôn Sơn, Giám đốc Điện lực thị xã Kỳ Anh cho biết, HTX Tiền Phương hoạt động giống công ty điện lực. HTX mua lại điện của đơn vị và sau đó bán lại cho dân.

“Sau khi nghe thông tin chúng tôi có liên lạc với HTX Tiền Phương nhưng chưa được. Theo chúng tôi nắm được thì nguyên nhân là chạm chập dây sau công tơ. Trường hợp này không biết HTX xử lý thế nào, chúng tôi không nắm được vì khách hàng của họ”, ông Sơn cho biết thêm.

Hiện vụ việc vẫn chưa có sự thống nhất trong giải quyết giữa chị V. và HTX Tiền Phương.

Xuân Sinh - Phượng Vũ

Tin liên quan