Sửng sốt với những bức tranh từ đá đẹp mê hồn của nữ họa sỹ ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Từ những viên sỏi nhỏ bé, qua bàn tay tài nghệ của nữ họa sĩ Trần Thị Mỹ Hạnh đã trở thành một bức tranh đầy màu sắc, thu hút người nhìn.

Trần Thị Mỹ Hạnh (36 tuổi, Đà Nẵng) là một nữ họa sĩ gây ấn tượng từ những bức tranh "vẽ" bằng sỏi.

Từng có kinh nghiệm 12 năm trong mảng vẽ tranh bằng sơn dầu, đến năm 2012 chị Hạnh bắt đầu tái chế, sử dụng sỏi đá để đưa vào hội họa.

Sửng sốt với những bức tranh từ đá đẹp mê hồn của nữ họa sỹ ở Đà Nẵng - 1
Sản phẩm tranh kết hợp giữa sỏi với cành cây khô.

Từ những viên sỏi tưởng chừng vô tri, vô giác dưới bàn tay của chị Mỹ Hạnh, các sản phẩm tranh ra đời lại phong phú, đa dạng. Chị Hạnh chia sẻ: "Tôi vẽ hình con vật trên từng viên sỏi riêng biệt, những ngôi nhà nhỏ dựng lên từ sỏi và tấm gỗ bỏ đi, ngoài ra tôi lượm nhặt quả thông, quả dương liễu, hạt cafe đều có thể tạo thành tranh".

Là họa sĩ đã có nhiều kinh nghiệm về hội họa, tuy nhiên chị mất 4 năm tự mày mò "vẽ" tranh từ chất liệu sỏi.

Giai đoạn đầu, chị Hạnh xem việc làm tranh chỉ để cho cậu con trai chơi. Tuy nhiên, sau khi chia sẻ những sản phẩm của mình lên hội nhóm, được người quan tâm nên nữ họa sĩ quyết định đầu tư một cách nghiêm túc.

Sửng sốt với những bức tranh từ đá đẹp mê hồn của nữ họa sỹ ở Đà Nẵng - 2
Nữ họa sĩ Mỹ Hạnh và bức tranh chân dung cô gái từ vỏ sò và sỏi đá.

Phần lớn các sản phẩm tranh của chị Mỹ Hạnh phụ thuộc vào hình dáng vốn có của nguyên vật liệu, từ đó sắp xếp hài hòa tạo nên tổng thể cho bức tranh. "Vì vậy đa số mỗi tác phẩm có thể gọi là duy nhất", chị Hạnh nói.

Với tiêu chí bảo vệ môi trường nên ngoài sỏi chị Hạnh không dùng thêm các vật liệu khác để làm tranh. Để có một sản phẩm đẹp, chị mất khoảng gần một tuần hoàn thiện, chủ đề tranh sỏi của chị thiên về chân dung, cảnh vật, khoảnh khắc đáng yêu…

Nguyên liệu chủ yếu là sỏi, đây là thứ dễ kiếm, gần gũi với mọi người và thân thiện với môi trường, ý tưởng của chị Hạnh về tranh sỏi cũng bắt đầu từ đó.

Đồ nghề làm tranh khá đơn giản chị mua chưa đến 100.000 nghìn đồng. Nhưng giá trị sản phẩm của chị lại trái ngược, mỗi bức tranh sau khi hoàn thiện đều được chị Hạnh đóng khung vuông vắn, chỉn chu.

Sửng sốt với những bức tranh từ đá đẹp mê hồn của nữ họa sỹ ở Đà Nẵng - 3
Bức tranh bằng sỏi hoàn thiện được đóng khung cẩn thận.

Hàng ngày, chị Hạnh mày mò, sáng tạo thêm nhiều kiểu cách độc đáo cho bức tranh sỏi. "Nhiều bức đặc biệt, màu sắc lạ mắt được các mẹ chú ý và đặt mua về treo phòng bé khá nhiều, tranh sỏi cũng giúp tôi có thêm được một phần thu nhập, bảo đảm cuộc sống".

Sửng sốt với những bức tranh từ đá đẹp mê hồn của nữ họa sỹ ở Đà Nẵng - 4

Hàng ngày, chị Hạnh mày mò, sáng tạo thêm nhiều kiểu cách độc đáo cho bức tranh sỏi.

Sửng sốt với những bức tranh từ đá đẹp mê hồn của nữ họa sỹ ở Đà Nẵng - 5

Mỗi bức tranh sau khi hoàn thiện đều được chị Hạnh đóng khung vuông vắn, chỉn chu.

Đam mê hội họa từ nhỏ, công việc nghệ thuật hiện tại mang lại cho chị Hạnh nhiều ý tưởng mới, "với tôi đây còn là cơ hội hiện thực ước mơ từ bé là vẽ mỗi ngày, bởi được làm công việc mà mình yêu thích đó là một hạnh phúc lớn lao", nữ họa sĩ chia sẻ.

Bài liên quan
Đang được quan tâm