Thứ năm, 03/09/2020 - 16:20

Sudico Sông Đà khắc phục xong sai phạm đất đai tại 2 dự án chung cư

Dân trí

Tổng cục Quản lý đất đai vừa có công văn về việc công khai tổ chức đã khắc phục vi phạm pháp luật đất đai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Theo đó, cuối tháng 12/2014, Tổng cục Quản lý đất đai đã công khai vi phạm pháp luật đất đai của một số dự án trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có 2 trường hợp của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico).

Thứ nhất, Dự án Khu đô thị mới Mỹ Đình - Mễ Trì (phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm) chậm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua nhà; thay đổi công năng một số hạng mục công trình không đúng so với thiết kế được phê duyệt tại tòa chung cư CT1, CT4 và CT5.

Thứ hai, Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh (xã An Khánh, huyện Hoài Đức) có tiến độ thực hiện dự án chậm; chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các chủ đầu tư thứ cấp mà chưa làm thủ tục chuyển nhượng theo quy định.

Sudico Sông Đà khắc phục xong sai phạm đất đai tại 2 dự án chung cư - 1

“Theo báo cáo và hồ sơ gửi kèm Công văn số 246/CT-KHĐT ngày 22/6/2020 của Sudico, đến nay công ty đã thực hiện khắc phục các tồn tại, sai phạm tại 2 dự án trên”- Tổng cục Quản lý đất đai cho hay.

Trong đó, Sudico đã hoàn thành các thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua nhà, được Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội kiểm tra và  đề nghị cho cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở.

Doanh nghiệp này đã cơ bản hoàn thành các hạng mục đầu tư hạ tầng theo dự án được duyệt; hiện còn 5,1 ha chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng. Ngoài ra đã làm các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các chủ đầu tư thứ cấp và được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội kiểm tra, có ý kiến.

Thế Kha