Cà Mau:

Sự thật về con rùa "bò lên người để trị bệnh"

(Dân trí) - Mấy ngày qua, nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà bà Nguyễn Thị Thu (xã Hòa Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để xem con rùa “lạ”. Có người còn đồn thổi con rùa này đã hàng trăm năm tuổi và có thể... trị bệnh cho người.

Bà Nguyễn Thị Thu cho biết, ngày 9/2 vừa qua, gia đình bà bất ngờ phát hiện một con rùa khá lớn ở phía sau nhà. Bà Thu bắt con rùa vào nhà, kiểm tra thấy rùa nặng gần 8kg.

Theo bà Thu, xung quanh khu vực nhà bà chủ yếu là ao nuôi tôm nước mặn nên bà không biết con rùa từ đâu bò đến. Bà Thu cho biết, từ trước đến giờ bà chưa từng thấy con rùa nào to đến thế.


Con rùa mà nhà bà Nguyễn Thị Thu bắt được sau nhà.

Con rùa mà nhà bà Nguyễn Thị Thu bắt được sau nhà.

Từ khi nhà bà Thu bắt được rùa “lạ”, nhiều người dân nghe tin kéo đến để được tận mắt xem rùa. Có người còn đồn thổi rùa đã sống cả trăm năm và có khả năng chữa được bệnh khi cho rùa bò lên người.

Trước lời đồn thổi trên, bà Thu khẳng định không có chuyện rùa bò lên người là trị được bệnh như lời đồn thổi.


Phần bụng của con rùa.

Phần bụng của con rùa.

Ông Đỗ Tấn Lợi - Chủ tịch UBND xã Hòa Thành - xác nhận việc nhà bà Nguyễn Thị Thu bắt được một loại động vật giống rùa. Theo ông Lợi, đây không phải là con rùa mà là con càng đước (cùng họ rùa). Chính quyền địa phương cũng khẳng định, đây chỉ là một con càng đước bình thường chứ không phải con vật thần thánh như người dân đồn thổi.

Được biết, nhiều người đã hỏi mua con vật trên nhưng bà Thu không bán, muốn giữ lại để nuôi.

Huỳnh Hải – Tuấn Thanh

Đang được quan tâm