Sở Tài chính Nghệ An lên tiếng vụ rơi vận thăng khiến 3 người chết

(Dân trí) - Chiếc thang vận thăng gặp sự cố là do Trung Quốc sản xuất, hạn kiểm định đến 24/8/2021. Thời điểm gặp sự cố, vận thăng đang chở 11 công nhân, rơi từ độ cao khoảng 16m xuống đất.

Cận cảnh công trình trụ sở làm việc Sở Tài chính Nghệ An nơi xảy ra vụ rơi vận thăng khiến 11 công nhân thương vong.

Sở Tài chính Nghệ An đã chính thức có thông cáo báo chí về vụ việc rơi lồng vận thăng tại công trình xây dựng trụ sở làm  việc Sở Tài chính Nghệ An. Vụ việc khiến 3 công nhân tử vong, 8 người khác bị thương.

Nội dung thông cáo báo chí nêu rõ, sự việc xảy ra vào khoảng 13h5 ngày 2/1/2021, tại công trình đang thi công trụ sở làm việc của Sở Tài chính Nghệ An (phường Hưng Phúc, TP Vinh), lúc vận thăng lồng chở 11 người rơi từ độ cao tầng 4 (khoảng 16m) xuống đất, khiến mọi người trong thang gặp nạn.

Ngay lập tức những người có mặt tại công trường đã điện thoại cho bệnh viện 115 điều xe đến cấp cứu nạn nhân, đồng thời báo cho lãnh đạo công ty xây dựng, chủ đầu tư và các cơ quan liên quan.

Sở Tài chính Nghệ An lên tiếng vụ rơi vận thăng khiến 3 người chết - 1

Công trình trụ sở làm việc Sở Tài chính Nghệ An, hiện cơ quan chức năng đã đình chỉ thi công để phục vụ quá trình điều tra.

Tuy nhiên, do chấn thương quá nặng 1 công nhân đã tử vong tại bệnh viện, 2 trường hợp khác tiên lượng xấu nên gia đình có nguyện vọng đưa về nhà và đã tử vong tại nhà. Ba trường hợp tử vong gồm: Đặng Văn Cung (SN 1960, trú tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành), Trần Trung Hiếu (SN 1977, trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành), Phạm Văn Phượng (SN 1974, trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành). 8 công nhân còn lại đang được điều trị tại bệnh viện.

Thông cáo báo chí của Sở Tài chính Nghệ An cũng nêu rõ, vận thăng gặp nạn có mã hiệu SC 100, do Trung Quốc chế tạo, sản xuất năm 2016, có biên bản kiểm định kỹ thuật an toàn (vận thăng chở hàng có người đi kèm) số 20-257/KĐMN, ngày 24/8/2020 do công ty TNHH MTV kiểm định kỹ thuật an toàn Miền Nam thực hiện kiểm định, hạn kiểm định đến ngày 24/8/2021.

Nguyên nhân xảy ra sự việc cũng như xử lý trách nhiệm của những người có liên quan, hiện đang chờ kết quả điều tra chính thức từ Công an tỉnh Nghệ An và các cơ quan chức năng. Sở Tài chính Nghệ An cũng cam kết sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, xử lý trách nhiệm các các nhân và tổ chức liên quan đúng pháp luật.

Sở Tài chính Nghệ An lên tiếng vụ rơi vận thăng khiến 3 người chết - 2

Đến thời điểm hiện tại vụ việc đã khiến 3 công nhân tử vong, 8 người khác bị thương.

Tin liên quan
Đang được quan tâm