Thứ ba, 12/07/2016 - 19:30

Sở GTVT lý giải vì sao không thụ lý đơn tố cáo Chánh Thanh tra nhũng nhiễu

Dân trí

Ngày 12/7, ông Lê Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM, cho biết Sở không thụ lý giải quyết đơn tố cáo Chánh Thanh tra và lực lượng thanh tra Sở GTVT TP của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang.

Ông Lê Hoàng Minh cho biết, ngày 26/5, Sở GTVT TP có nhận đơn tố cáo của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futa Buslines.

Cụ thể, doanh nghiệp tố cáo lực lượng Thanh tra Sở GTVT TP mà đứng đầu là ông Lê Vĩnh Phát đã không hoàn thành nhiệm vụ, có dấu hiệu dung túng cho xe liên tỉnh giả danh xe hợp đồng, bến xe “lậu” hoạt động tràn lan. Bản thân ông Lê Vĩnh Phát có hiện tượng nhũng nhiễu doanh nghiệp vận tải làm ăn chân chính bằng hình thức lạm quyền, thường xuyên tổ chức thanh tra chuyên ngành.

Phó Giám đốc Sở GTVT TP Lê Hoàng Minh cho biết Sở không thụ lý giải quyết đơn tố cáo Chánh Thanh tra nhũng nhiễu
Phó Giám đốc Sở GTVT TP Lê Hoàng Minh cho biết Sở không thụ lý giải quyết đơn tố cáo Chánh Thanh tra nhũng nhiễu

Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM cho biết, sau khi nghiên cứu, xem xét thấy rằng đơn tố cáo của Công ty Phương Trang không đủ điều kiện thụ lý giải quyết.

“Theo Luật Tố cáo, chủ thể tố cáo chỉ là công dân, tổ chức không có quyền tố cáo. Trong khi đó, đơn tố cáo này đề rõ “Nay Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Futa Bulines tố cáo” nhưng phía dưới lại được ký tên bởi ông Trần Ngọc Duy, Giám đốc và được đóng dấu công ty”, ông Minh lý giải. Theo ông Minh, không phải Sở GTVT TP không muốn xử lý đơn tố cáo của doanh nghiệp mà là do luật quy định. Điều này Sở GTVT TP đã thông báo đến Công ty Phương Trang.

Ông Minh cũng cho biết thêm, Sở GTVT TP sẵn sàng tiếp nhận thông tin tố cáo và xử lý nghiêm tất cả các hành vi đối với cán bộ, công chức có hành vi vi phạm. “Tuy nhiên, tùy theo quy định pháp luật mà xử lý đối với người tố cáo. Còn đối với cơ quan nhà nước, sau khi tiếp nhận thông tin thì dứt khoát chúng tôi sẽ kiểm tra, kiểm soát và xử lý thông tin. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm và có báo cáo tiếp theo”, ông Minh nói.

Theo ông Minh, mặc dù Sở GTVT TP không thụ lý giải quyết tố cáo nhưng với trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, Sở vẫn phải xác minh và làm rõ những nội dung Phương Trang tố cáo để báo cáo với UBND TP vào ngày 15/7.

Quốc Anh

Sở GTVT lý giải vì sao không thụ lý đơn tố cáo Chánh Thanh tra nhũng nhiễu - 2