Sinh viên đại học FPT tự giác đến trường cách ly sau khi có trường hợp mắc Covid-19

"Sau khi biết tin trường FPT bị phong tỏa vì có ca mắc Covid-19, một số sinh viên đã tự giác đến trường khai báo y tế và cách ly theo quy định", một cán bộ công an trực chốt cho hay.

Sinh viên FPT tự giác đến trường cách ly sau khi có trường hợp mắc Covid-19
Sinh viên Đại học FPT tự giác đến trường cách ly sau khi có ca Covid-19 - 1

Theo ghi nhận của phóng viên, vào sáng 1/2, lực lượng chức năng đã lập chốt phong tỏa cơ sở trường Đại học FPT tại Hòa Lạc (huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Sinh viên Đại học FPT tự giác đến trường cách ly sau khi có ca Covid-19 - 2
Sinh viên Đại học FPT tự giác đến trường cách ly sau khi có ca Covid-19 - 3
Sinh viên Đại học FPT tự giác đến trường cách ly sau khi có ca Covid-19 - 4

Thông tin từ Trường Đại học FPT cho biết, để đảm bảo công tác an toàn phòng dịch, khoanh vùng và dập dịch hiệu quả, với tinh thần cao nhất cùng quốc gia chung tay chống dịch, ngay trong chiều 31/1 sau khi nhận được thông tin, trường đã gửi thông báo khẩn cấp, yêu cầu các sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, các bộ phận dịch vụ và những cá nhân đã tới trường Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc từ ngày 25/1 tự cách ly tại chỗ, đồng thời ngưng tất cả các lịch trình di chuyển trong lúc chờ danh sách F1, F2 từ cơ quan chức năng.

Sinh viên Đại học FPT tự giác đến trường cách ly sau khi có ca Covid-19 - 5

Cũng trong sáng nay, có 2 sinh viên của trường Đại học FPT đã chủ động mang quần áo, đồ dùng cần thiết đến trường để khai báo y tế, sẵn sàng cách ly theo quy định.

Sinh viên Đại học FPT tự giác đến trường cách ly sau khi có ca Covid-19 - 6

"Sau khi biết tin trường Đại học FPT bị phong tỏa vì có ca mắc Covid-19, nhiều sinh viên đã tự giác đến trường khai báo y tế và cách ly tập trung", một cán bộ công an cho hay.

Sinh viên Đại học FPT tự giác đến trường cách ly sau khi có ca Covid-19 - 7

Lực lượng chức năng yêu cầu các đối tượng là sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, các bộ phận dịch vụ và những cá nhân đã tới Trường Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc từ ngày 25/1 ngay lập tức thực hiện cài và bật ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động cá nhân.

Sinh viên Đại học FPT tự giác đến trường cách ly sau khi có ca Covid-19 - 8
Sinh viên Đại học FPT tự giác đến trường cách ly sau khi có ca Covid-19 - 9
Sinh viên Đại học FPT tự giác đến trường cách ly sau khi có ca Covid-19 - 10
Sinh viên Đại học FPT tự giác đến trường cách ly sau khi có ca Covid-19 - 11

Theo công bố của Bộ Y tế tối 31/1, nam sinh 21 tuổi, khoa kỹ thuật phần mềm trường Đại học FPT, đã bị mắc Covid-19. Bệnh nhân này đã về ăn cưới người anh trai tại thị trấn Sao Đỏ (TP Chí Linh, Hải Dương) ngày 23 và 24/1, sau đó trở lại trường học bình thường vào ngày 25/1. Đến ngày 28/1, nam sinh viên này có dấu hiệu phát bệnh và tới chiều tối 31/1 có kết quả xét nghiệm. Cả nam sinh viên này và mẹ ruột đều bị nhiễm Covid -19.

Sinh viên Đại học FPT tự giác đến trường cách ly sau khi có ca Covid-19 - 12

Hiện trường Đại học FPT cơ sở tại Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) vẫn còn hơn 300 sinh viên chưa về quê ăn tết. Những sinh viên này đang được cách ly ngay tại kí túc xá của trường. Trường đã phối hợp cơ quan y tế của huyện Thạch Thất phong tỏa trường, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly hơn 300 sinh viên này.

Đỗ Quân