Thứ hai, 15/06/2009 - 15:05

Sét đánh 2 người chết, 6 người bị thương tại Phú Thọ

Dân trí

Trận mưa sáng ngày 14/6, kèm theo sét đánh đã làm cho 2 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương tại xã Tứ Mỹ (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ).

Trong khi trời mưa, những người nông dân của xã Tứ Mỹ đi làm đồng tại cánh đồng Bãi Cháy, thôn Vệ, xã Tứ Mỹ. Khoảng 6h sáng, những cơn sét bất ngờ đã làm cho 2 nông dân chết tại chỗ, 6 người khác bị thương (2 nam và 4 nữ).

 

Hai nạn nhân thiệt mạng là chị Nguyễn Thị Tú, 35 tuổi, ở khu 2 và em Hà Văn Vàng, 11 tuổi, ở khu 4.

 

Những người bị thương đã được người dân kịp thời đưa vào Trạm y tế xã cấp cứu, trong đó có 1 phụ nữ đang mang thai và là mẹ của một nạn nhân thiệt mạng.

 

Trao đổi với Dân trí, ông Hà Đức Hậu - Phó chủ tịch UBND xã Tứ Mỹ - huyện Tam Nông, cho biết, trong số 6 người bị thương thì 2 người nhẹ đã được về nhà, 1 người điều trị ở y tế tuyến huyện, 3 người nặng hơn được điều trị ở tuyến tỉnh.

 

UBND xã ngay lập tức huy động tối đa lực lượng xuống hiện trường ứng cứu và báo cáo về huyện. UBND huyện cũng đã xuống thăm hỏi động viên, ủng hộ mỗi gia đình có người chết 3 triệu đồng, người bị thương 1 triệu đồng. Hội chữ thập đỏ huyện cũng hỗ trợ mỗi trường hợp tử vong 1 triệu đồng, bị thương 500.000 đồng.

 

Khu vực xảy ra sét đánh nằm giáp ranh giữa huyện Cẩm Khê và Tam Nông, là nơi cánh đồng trống trải, không có cây cối. Người dân có thói quen đi làm đồng sớm để tránh nắng. Khu vực này đã có tiền lệ sét đánh thường xuyên vào khoảng tháng 5 âm lịch. Năm ngoái, tại đây cũng có 1 người bị sét đánh chết, còn đây là lần đầu tiên có thương vong nhiều như thế này do sét đánh tại khu vực.

 

Huy Hoàng - Quý Đoàn