Sẽ trồng "cây cô đơn" mới ở Hồ Tây thay thế cây bị gãy

(Dân trí) - Lãnh đạo phường Quảng An cho biết sẽ trồng một cây mới vào vị trí "cây cô đơn" ở bãi đất trống gần phủ Tây Hồ, ven Hồ Tây (Hà Nội) vừa bị gãy sau trận mưa dông chiều nay 20/9.

Chiều 20/9, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo UBND phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, nguyên nhân được xác định là do mưa gió lớn trong chiều nay khiến các cành cây bị quật gãy.

Sẽ trồng cây cô đơn mới ở Hồ Tây thay thế cây bị gãy - 1

Hình ảnh "cây cô đơn" bị gãy hết cành sau cơn mưa lớn chiều nay (Ảnh: Đỗ Trọng).

Theo vị lãnh đạo phường, đây là cây mọc tự nhiên từ lâu, không nằm trong quy hoạch cây xanh được thành phố trồng.

"Sau khi xảy ra sự việc, phía công ty cây xanh đã tới và thu dọn hiện trường. Hiện chúng tôi đang tính toán trồng một cây mới vào vị trí này để cải tạo cảnh quan và người dân sẽ có điểm vui chơi, hóng mát, chụp ảnh", vị lãnh đạo UBND phường Quảng An nói.

Trước đó, ngày 15/6, mạng xã hội xôn xao hình ảnh "cây cô đơn" này đổ rạp một nhánh thân lớn, nghi bị đốn hạ.

Sẽ trồng cây cô đơn mới ở Hồ Tây thay thế cây bị gãy - 2

Hình ảnh "cây cô đơn" ở Hồ Tây nghi bị chặt hạ một nhánh thân lớn hồi tháng 6 (Ảnh: Thế Hưng).

Trên bãi đất rộng gần Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) có một cây xanh mọc trơ trọi bên bờ Hồ Tây rộng lớn nên được giới trẻ đặt cho cái tên "cây cô đơn". "Cây cô đơn" không rõ từ bao giờ đã trở thành một "đặc sản" sống ảo của nhiều bạn trẻ bên Hồ Tây.

Về tên gọi của cây, lãnh đạo UBND phường Quảng An cho biết đây là cây dướng mọc dại, được giới trẻ gọi tên "cây cô đơn".